Thuốc-Simethicone-là-gì

Thuốc Simethicone là gì?

Simethicone là loại thuốc thường được sử dụng để điều trị các chứng bệnh đầy bụng, đầy hơi, ợ chua. Thuốc được dùng cho cả người lớn và trẻ em. Tuy vậy, không ít người vẫn chưa hiểu rõ được công của thuốc Simethicone là gì, cách dùng như thế nào và có nên sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú hay không. Nếu bạn cũng đang cần tìm hiểu về nó, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Baltimarket.

Thuốc-Simethicone-là-gì

Thuốc Simethicone trị bệnh gì?

Simethicone thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa có tác dụng làm giảm sức căng các bóng hơi trong niêm mạc của ống tiêu hóa, sau đó làm xẹp các bóng tiêu hóa này giúp bụng không đầy hơi. Thuốc làm giảm các triệu chứng ợ hơi, đây hơi và các áp lực do hơi gây ra tại dạ dày. Thuốc được sản xuất thành nhiều dạng với các liệu lượng khác nhau: viên nang, viên nén nhai, hỗn dịch. Vì thế, dù biết mắc những triệu chứng đó bạn vẫn nên tham khảo sự tư vấn của bác sĩ để được uống thuốc một cách hợp lý, đúng liều lượng.

Cách dùng của thuốc Simethicone

Đối với người lớn

Khi bị đầy hơi ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi, nên uống thuốc nhau nhau 6 giờ 1 lần, mỗi lần uống từ 40 đến 360 mg. Tối đa một  chỉ uống 500mg thuốc.

Đối với trẻ em

Ở trẻ dưới 2 tuổi, nên cho trẻ uống thuốc sau bữa ăn và nghỉ ngơi sau đó. Mỗi lần chỉ uống khaongr 20mg thuốc và tối đa 240mg mỗi ngày, mỗi liều cách nhau 6 giờ.

Ở trẻ từ 2 đến 12 tuổi: Uống 40 mg thuốc mỗi liều, cách nhau 6 giờ giữa các liều, mỗi ngày uống không quá 480 mg.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Simethicone

Tác dụng phụ của thuốc

Simethicone là loại thuốc được đánh giá là khá lành, ít gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, vẫn gặp một số trường hợp người bệnh bị dị ứng nổi ngứa, mẩn đỏ, phù mặt, lưỡi họng. Ngoài ra thuốc cũng có thể gây ra những tác dụng phụ khác mà chúng tôi chưa biết hoặc chưa được mọi người đề cập đến.

Nên thận trọng với thuốc ở những trường hợp nào

– Bị mẫn cảm, dễ dị ứng với các thành phần của thuốc.

– Thông báo cho bác sĩ các loại thuốc mà bạn đang sử dụng để điều trị một chứng bệnh khác để bác sĩ điều chỉnh đơn thuốc hợp lý.

– Không sử dụng thuốc đã bị đổi màu, có mùi lạ hoặc bị ướt do bảo quản không đúng cách.

– Sau khi dùng thuốc không điều khiển phương tiện giao thông hoặc vận hành các loại máy móc vì thuốc dễ gây buồn ngủ, mất tập trung.

– Chỉ nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và hướng dẫn trên bao bì. tuyệt đối không tự ý đưa thuốc cho người khác sử dụng khi thấy các triệu chứng bệnh gióng mình. vì như thế có thể gây quá liều hoặc chuẩn đoán sai bệnh,…

Simethicone-trị-bệnh-gì

Làm gì khi thiếu liều hoặc uống quá liều

Khi phát hiện uống thiếu liều, nếu thời gian đến liều tiếp theo còn khá dài thì bạn có thể uống bù liều đã quên ngay. Nếu không bạn có thể bỏ qua liều đó và tiếp tục uống theo chỉ dẫn trong đơn thuốc chứ không nên uống 2 liều một lúc. Trường hợp uống thuốc quá liều có thể gây sốc thuốc hoặc các triệu chứng khác.Vì vậy cần đưa bệnh nhân đến phòng khám, bệnh viện để được xử lí đúng cách.

Cách bảo quản thuốc Simethicone

Để thuốc Simethicone xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi. Bảo quản thuốc ở nơi mát mẻ, có nhiệt độ bình thường. Không để thuốc tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp hoặc nơi ẩm ướt. Khi thuốc quá hạn sử dụng hoặc bị biến chất, đổi màu, có mùi khác thường nên tìm phương pháp tiêu hủy thuốc một cách an toàn. không được bỏ thuốc vào bồn cầu hoặc gần nguồn nước vì có thể dẫn đến ô nhiễm môi trường. Bạn nên mua thuốc ở các cơ sở có uy tín, tốt nhất nên mua tại quầy thuốc của bệnh viện, phòng khám để đảm bảo không mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Chúng tôi vừa chia sẻ thông tin thuốc Simethicone là gì cho bạn đọc. Việc có kiến thức về thuốc, cách sử dụng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc điều trị bệnh. Bạn sẽ hạn chế được tối đa những rủi ro mà thuốc có thể gây ra. Theo dõi website Baltimore Market thường xuyên để được cập nhật thêm thông tin về các loại thuốc khác hoặc nhiều kiến thức tổng hợp trong đời sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *