Thuốc lá Marlboro

Thuốc lá Marlboro là gì?

Marlboro là tên một loại thuốc lá khá bình dân nhưng lại nổi tiếng và nằm trong top những thương hiệu thuốc lá bán chạy nhất trên Thế Giới. Theo khảo sát, hiện nay trên thị trường Việt Nam được bày bán rất nhiều loại thuốc lá mang tên Marlboro với nhiều bao có màu sắc khác nhau. Rất nhiều người có thắc mắc về giá cả và chủng loại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu được thuốc lá Marlboro là gì? Số tiền bạn bỏ ra để mua một bao thuốc thực chất là bao nhiêu?

Thuốc lá Marlboro

Thuốc lá Marlboro là gì?

Thuốc lá Marlboro là sản phẩm của Phillip Morris – tên một nhà máy sản xuất thuốc lá thuộc vào loại lớn nhất Thế Giới. Nhà máy này cũng là nơi sản xuất ra thuốc lá IQOS đang làm mưa làm gió ở một số nước Châu Âu và Châu Á. Marlboro chiếm một phần không nhỏ trong doanh số bán ra của nhà máy sản xuất loại thuốc này.

Thuốc lá Marlboro có cấu tạo đơn giản như nhiều loại thuốc lá truyền thống khác: Giấy quấn quanh thuốc lá thái sợi và đầu lọc tạo thành hình trụ nhỏ dài. Ban đầu, loại thuốc này tập trung vào khách hàng mục tiêu là nữ. Từ những năm đầu tiên được tung ra thị trường, những quảng cáo của Phillip Morris thường đưa ra phương châm nhẹ nhàng tinh tế để thu hút sự chú ý của phái nữ. Sau này, khi thuốc lá Marlboro được phổ biến hơn, nhà sản xuất lại thiên về sự mạnh mẽ, cuốn hút của người đàn ông khi hút thuốc lá.

Mua thuốc lá Marlboro ở đâu, giá bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, Marlboro là loại thuốc lá bình dân chiếm phần lớn trong cộng đồng người hút thuốc lá. Loại thuốc lá này được bán ở nhiều nơi như tiệm tạp hóa, cửa hàng thuốc lá, quán cà phê, bar,… Giá của thuốc lá Marlboro cũng khá phù hợp với túi tiền theo thu nhập trung bình của người Việt Nam. Giá trị của nó có thể tăng lên gấp 2 gấp 3 khi được mua ở nơi giải trí của giới trẻ.

Hiện nay, có khá nhiều loại thuốc lá Morlboro được bán ở thị trường Việt Nam. Thường được làm 2 loại chính: là thuốc lá được sản xuất tại Việt Nam và hàng được nhập từ nước ngoài về. Thuốc lá điếu đầu lọc Marlboro trắng và đỏ được sản xuất tại Việt Nam có giá chỉ tầm trên 20 ngàn đồng một bao. Và có giá mắc gấp 3 là loại Marlboro trắng ngoại và loại gói màu xanh lục. Một bao thuốc lá ngoại dao động từ 60 đến 75 ngàn đồng tùy cơ sở cung cấp.

Thuốc lá Marlboro giá bao nhiêu

Mối nguy hại đến từ thuốc lá.

Thuốc lá truyền thống nói chung và thuốc lá Marlboro nói riêng tiềm ẩn những tác hại khôn lường. Theo thống kế cho biết: 90% người chết vì ung thư phổi, 75% chết vì viêm phế quản mãn tính và 25% chết vì bệnh tim mạch vành. Cứ mỗi 10 giây, trên thế giới có một người qua đời do khói thuốc lá (dự báo đến năm 2020, cứ 3 giây sẽ có 1 người thiệt mạng vì thuốc lá). Ở Nga, cứ 10 phụ nữ thì có 1 người hút thuốc lá và tỷ lệ các học sinh hút thuốc lá tại các trường trung học là 58% học sinh nam và 28% học sinh nữ.

Thuốc lá không chỉ gây hiểm họa cho bản thân người hút mà nó còn ảnh hưởng đến những người hít phải khói thuốc lá. Trên thế giới, gần như những gia đình có người hút thuốc, các loại bệnh do thuốc lá gây ra gần như là giống nhau. Chính vì vậy, bỏ thuốc lá chính là bảo vệ cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng. Chúng ta không thể cấm những nhà sản xuất thuốc lá, hay cấm mọi người sử dụng thuốc lá Marlboro. Chỉ dựa vào nhận thức đúng đắn của chính họ để hỗ trợ họ tìm ra những phương pháp tốt nhất bảo vệ sức khỏe của mình.

Phillip Morris cũng đang sản xuất một loại thuốc lá hiện đại có tên IQOS với mục đích thay thế thuốc lá truyền thống độc hại. Thuốc lá IQOS là dạng thuốc lá điện tử gần như không đưa chất gây hại vào cơ thể. Tuy vậy, giải pháp an toàn nhất vẫn là cai thuốc lá để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Nguồn: Linkhay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *