Jenny Huynh tên thật là Huỳnh Phượng Diễm Trinh, tốt nghiệp CĐ Kinh Tế TPHCM loại giỏi, yêu thích chia sẻ kiến thức hữu ích cho mọi người. Có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực Tư vấn, tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng và là Quản trị viên một số trung tâm tư vấn sức khoẻ giáo dục tại TPHCM.

Logo các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới và câu chuyện đằng sau đó bạn có biết? Trên thị trường thế giới hiện nay đã có hàng trăm hàng ngàn thương hiệu xe ô tô khác nhau cho ra đời hàng loạt dòng xe ô tô phục vụ người tiêu dùng. Nhưng chỉ có một số ít thương hiệu đã khẳng định được đẳng cấp tên tuổi hàng đầu của mình. Mỗi hãng xe ô tô sẽ có một logo đặc trưng riêng để khi khách hàng nhìn vào logo đó sẽ biết được xe ô tô đó thuộc hãng nào sản xuất. Đằng sau của logo đó là cả một hành trình dài và các ý nghĩa thú vị.

Hãy cùng chúng tôi khám phá ra những điều thú vị, hấp dẫn đằng sau các logo của các thương hiệu xe ô tô nổi tiếng trên thế giới nhé.

Những mẫu chuyện thú vị đằng sau logo của các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới:

Như chúng ta đã biết trên thị trường thế giới có hàng ngàn thương hiệu ô tô đã cho ra đời các dòng xe theo từng phân khúc để đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng.

Những hãng sản xuất ô tô nổi tiếng luôn có sản phẩm cạnh tranh theo từng phân khúc: phân khúc gia đình, phân khúc tầm trung, phân khúc dành cho giới trẻ, phân khúc thể thao mạnh mẽ, hay phân khúc siêu xe được thiết kế đa dạng về màu sắc, thiết kế độc đáo sang trọng để người tiêu dùng có thể lựa chọn theo yêu cầu của mình.

Các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới ngoài thu hút khách hàng bằng các siêu phẩm ô tô cao cấp. Họ còn mang đến cho chúng ta những mẫu chuyện vô cùng thú vị ẩn chứa sau chiếc logo độc quyền của mình.

Chúng ta luôn thấy trên mỗi sản phẩm xe ô tô, đều được khắc lên logo biểu tượng đặc trưng cho nhà sản xuất. Nhìn vào logo mà mọi người sẽ nhận biết được xe ô tô đó do hãng nào sản xuất.

Vậy logo các thương hiệu xe ô tô nổi tiếng trên thế giới có ý nghĩa như thế nào. Hãy cùng chúng tôi khám phá ra điều thú vị đằng sau đó nhé.

1. Ý nghĩa của logo hãng xe hơi Toyota:

Toyota là hãng xe hơi nổi tiếng đến từ Nhật Bản, thương hiệu này được gia đình Sakichi Toyoda thành lập vào năm 1936.

Biểu tượng logo của thương hiệu Toyota rất quen thuộc đối với người tiêu dùng trên thế giới, trong đó có người sử dụng ô tô tại Việt Nam. Logo độc quyền hiện nay của Toyota bắt đầu sử dụng vào năm 1990.

Logo các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới

Logo các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới – Toyota

Biểu tượng logo hãng xe ô tô Toyota gồm 3 hình elip lồng vào nhau tượng trưng cho 3 ý nghĩa sau đây:

  1. Ý nghĩa thứ nhất thể hiện sự quan tâm, chăm sóc dành cho khách hàng, đối tác khắp thế giới.
  2. Thứ 2 nhà sản xuất muốn khẳng định chất lượng của sản phẩm của mình đến khách hàng.
  3. Thứ 3 tượng trưng cho những nỗ lực của nhà sản xuất trong việc phát triển công nghệ hiện đại để cho ra mắt các sản phẩm hiện đại, đẳng cấp.

2. Ý nghĩa của logo hãng xe ô tô Rolls Royce:

Hình ảnh logo Rolls Royce là biểu tượng nổi tiếng, nó là hình ảnh độc quyền của một trong những thương hiệu xe ô tô đẳng cấp nhất thế giới.

Biểu tượng này được thiết kế bởi Charles Robinson Sykes, Spirit of Ecstasty là vật dùng để làm đẹp trên mũi các xe Rolls Royce từ năm 1911 đến hiện nay.

Ý nghĩa logo thương hiệu xe rolls-royce

Ý nghĩa logo thương hiệu xe rolls-royce

Logo của hãng xe hơi Rolls Royce đình đám là hình chữ R kép- chính là đại diện cho tên viết tắt của hai nhà sáng lập ra thương hiệu xe ô tô này vào năm 1094: Charles Rolls và Henry Royce.

Ngoài ra đi kèm với biểu tượng logo của Rolls Royce là biểu tượng người phụ nữ đứng khom lưng nhưng toát lên vẻ kiêu hãnh, sang trọng, quý phái được nhà sản xuất đính trên tản nhiệt. Hình ảnh này mang ý nghĩa cho sự may mắn, nó cũng là nét đẹp độc đáo riêng biệt của hãng xe Rolls Royce.

3. Ý nghĩa logo của hãng xe ô tô Mecerdes-Benz:

Thương hiệu xe hơi Mecerdes- Benz được thành lập từ sự kết hợp thống nhất giữa Daimler và Benz vào năm 1962. Đây là một trong những hãng xe hơi lâu đời nổi tiếng có lưu lượng khách hàng đông nhất thế giới và tên tuổi ngày càng phát triển.

Logo của hãng xe hơi Mecerdes-Benz là hình ảnh ngôi sao 3 cánh được thiết kế độc quyền bởi hay người con trai của Gottlieb Daimler ( một nhà đồng sáng lập ra thương hiệu Mecerdes).

Logo các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới hiện nay

Logo các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới hiện nay

Biểu tượng ngôi sao 3 cánh trên logo Mercesdes-Benz thể hiện cho khát vọng cháy bỏng, ước mơ cao cả của nhà sản xuất muốn mang đến sản phẩm của mình đến khắp mọi nơi: mặt đất, dưới biển và cả tận bầu trời.

Hình ảnh ngôi sao 3 trên logo của hãng xe hơi Mecerdes-Benz cánh đã rất quen thuộc đối với người tiêu dùng khắp thế giới. Biểu tượng logo này vẫn được nhà sản xuất giữ nguyên đến hiện nay.

4. Ý nghĩa logo hãng xe hơi Lamborghini:

Thương hiệu xe ô tô Lamborghini được sáng lập bởi Ferrucio Lamborghini vào năm 1963.  Ông luôn có niềm đam mê mãnh liệt với các dòng xe hơi thể thao, do đó ông luôn nung nấu ước mơ sản xuất ra những chiếc xe ô tô tốt nhất.

Và Ferrucio đã thực hiện được ước mơ của mình khi đã có đủ tiềm lực về kinh tế, ông nhanh chóng xây dựng nhà máy sản xuất xe ô tô có tên Automobili Lamborghini Spa.

Logo thương hiệu xe ô tô lamborghini

Logo thương hiệu xe ô tô lamborghini

Logo của hãng xe hơi Lamborghini được ông thành lập vào năm 1963, nó mang hình ảnh một chú bò vàng. Nhiều người cho rằng logo chú bò vàng thể hiện cho tốc độ và sức mạnh.

Nhưng ý nghĩa thực thế của logo thương hiệu xe hơi Lamborghini vô cùng đơn giản. Đó là hình ảnh biểu thị cho ngày tháng năm sinh thuộc cung Kim Ngưu của nhà sáng lập thương hiệu.

5. Ý nghĩa logo của thương hiệu BMW:

Hãng BMW trước kia chủ yếu là sản xuất ra máy bay, nhưng sau một thời gian đã chuyển sang chế tạo sản xuất xe ô tô.

Logo thương hiệu xe hơi BMW

Logo thương hiệu xe hơi BMW

Vì thế hình ảnh logo của hãng xe BMW chính là biểu tượng cho cánh quạt máy bay trên nền trời xanh. Tuy nhiên hãng BMW đã nhiều lần thay đổi logo trong hành trình 100 năm hoạt động của mình nhưng biểu tượng cánh quạt này vẫn được nhà sản xuất giữ lại.

6. Ý nghĩa logo của thương hiệu Ford:

Thương hiệu xe hơi Ford được thành lập bởi Henry Ford và các cộng sự tin cậy của ông vào năm 1903.

Logo các thương hiệu ô tô nổi tiếng trên thế giới

Logo các thương hiệu ô tô nổi tiếng trên thế giới

Logo của thương hiệu xe ô tô Ford được thiết kế vô cùng đơn giản chỉ là chữ Ford tôn vinh cho thương hiệu đẳng cấp được bao quanh bởi hình oval có nền xanh.

Tuy được thiết kế đơn giản là thế, nhưng logo của hãng xe Ford chứa đựng ý nghĩa vô cùng sâu sắc: Chữ Ford được in nổi trên logo thể hiện sự mạnh mẽ và thịnh vượng. Hình oval xung quanh chữ tượng trưng cho công nghệ khoa học vượt bậc, hiện đại.

Và đặc biệt gam màu xanh trong nền logo thể hiện sự thân thiện, trường tồn và sự quan tâm của Ford Motor Company đến người tiêu dùng khắp thế giới.

7. Ý nghĩa logo của thương hiệu Ferrari:

Ferrari chính là sản phẩm được ra đời bởi công ty Ferrari S.p.A – tập đoàn chuyên sản xuất dòng xe thể thao nước Ý do Ezno Ferrari sáng lập vào năm 1929.

Hình ảnh logo hãng xe hơi nổi tiếng thế giới

Hình ảnh logo hãng xe hơi nổi tiếng thế giới

Logo của hãng xe Ferrari là hình ảnh một chú ngựa đang tung vó trên nền vàng nổi bật và phía dưới có khắc hai chữ SF. Logo Ferrari mang thông điệp tưởng nhớ người hùng và phi công anh dũng chiến đấu trong chiến tranh thế giới thứ I.

8. Ý nghĩa của logo thương hiệu xe hơi Audi:

Audi là nhãn hiệu ô tô được sản xuất bởi một công ty đến từ nước Đức có tên là Audi  AG. Đây mà một thành viên của tập đoàn Volkswagen. Trong quá trình hoạt động và phát triển, hãng xe Audi đã từng trải qua 4 tên gọi khác nhau: Audi, DKW, Horch và Wanderer.

Logo hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thị trường thế giới

Logo hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thị trường thế giới

Logo của hãng xe Audi là hình ảnh 4 vòng tròn móc vào nhau thể hiện cho từng giai đoạn hoạt động của thương hiệu với 4 tên cũ.

9. Ý nghĩa của logo thương hiệu xe hơi Chevrolet:

  • Logo của hãng xe Chevrolet là hình dấu cộng có nền trắng bạc, nền trong được tô điểm bằng màu vàng. Trong thời gian qua đã có rất nhiều ý kiến tranh cãi về ý nghĩa của logo thương hiệu này.

Đằng sau logo hãng xe Chevrolet nổi tiếng

Đằng sau logo hãng xe Chevrolet nổi tiếng

  • Nhiều người cho rằng hình ảnh này được thiết kế ngẫu nhiên và được tác giả phác thảo trên khăn trải bàn. Bên cạnh đó cũng không ít ý kiến cho rằng hình ảnh trên logo hãng xe Chevrolet được sáng tạo từ hình ảnh lá cờ nước Thụy Sỹ. Nhằm vinh danh đất nước mà tay đua người Thụy Sĩ Louis Chevrolet được sinh ra.

10. Ý nghĩa logo của hãng xe hơi Chrysler:

  • Chrysler là một nhà sản xuất xe hơi của nước Mĩ có trụ sở chính tại London. Thời gian đầu, logo của hãng xe Chrysler là hình ảnh miêu tả động cơ pentastar cổ điển. Vào năm 2014 hãng xe này được mua lại bởi Fiat.

Cùng tìm hiểu ý nghĩa logo các hãng xe ô tô nổi tiếng

Cùng tìm hiểu ý nghĩa logo các hãng xe ô tô nổi tiếng

  • Đến thời điểm hiện tại, logo của hãng xe hơi Chrysler là hình đôi cánh hiện đại được kế thừa tinh tế từ logo cũ trước đây. Logo Chrysler này cũng lấy cảm hứng từ vị thần La Mã cổ đại là thần Mercury.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến độc giả các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới được người tiêu dùng yêu thích nhất. Ngoài ra chúng tôi còn bật mí về các câu chuyện thú vị đằng sau logo các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới để mọi người có thể hiểu hơn về hãng xe mình yêu thích.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *