cai thuốc lá bằng lá mã đề

Bạn biết những căn bệnh về hô hấp, bệnh về tim mạch, gan phổi là những bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong. Bạn biết khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên các loại bệnh đó. Bạn biết chất nicotine thực sự rất có hại cho cơ thể và cần từ bỏ ngay thói quen hút thuốc ngay từ bây giờ. Nhưng bạn vẫn chưa tìm được cách bỏ thuốc lá hiệu quả. Nếu như muốn một phương pháp đơn giản, dễ thực hiện và tốn ít chi phí thì cai thuốc lá bằng lá mã đề là dành cho bạn.

Cai Thuốc Lá Bằng Lá Cây Mã Đề

Tác Dụng Của Cây Mã Đề Là Gì?

Cây Mã Đề đầu tiên được  biết đến như một vị thuốc quý của Đông y. Là cây dễ sống, dễ tìm và có rất nhiều công dụng trong việc phòng ngừa và chữa trị nhiều loại bệnh. Theo dân gian, lá mã đề thường được sử dụng trong việc cầm máu vết thương, chữa bệnh về đường hô hấp như ho, hen, khó thở, viêm phổi,  viêm thận mãn tính. Ngoài ra nước lá mã đề giúp điều trị hạ sốt, tiêu viêm, mát gan, lợi tiểu. Thời gian gần đây, lá cây Mã Đề được phát hiện là một vị thuốc cai thuốc lá cực kì hiệu quả và đơn giản.

cai thuốc lá bằng lá mã đề

Trà mã đề cai thuốc lá

Cách dùng lá Mã Đề để cai thuốc lá.

Thật sự cai thuốc lá là điều không hề dễ dàng. Bất cứ một loại chất gây nghiện nào cũng gây cảm giác bồn chồn, mệt mỏi, bứt rứt trong thời gian đầu cai nghiện. Rất hay là cách cai thuốc lá bằng Lá mã Đề này khá đơn giản. Hái lá cây Mã Đề về rửa sạch, cắt nhỏ và phơi khô. Sau đó, sắc nước lá Mã Đề như pha trà, giữ nóng trong 2 tiếng rồi uống. Nước lá Mã Đề khá dễ uống, ở nhiều địa phương uống thay nước lọc hàng ngày như uống trà, vừa để phòng ngừa nhiều loại bệnh. Vì vậy, khi cai thuốc lá, bạn cố gắng uống nước Mã Đề  thường xuyên.

Việc cai thuốc lá bằng lá Mã Đề có tác dụng khá nhanh. Khoảng từ sau 3-5 ngày, cơn thèm thuốc được giảm rõ rệt. Nhiều người chia sẻ sau khi uống nước lá Mã Đề khoảng 20 ngày thì cai được thuốc. Và uống liên tục khoảng một tháng thì không có cảm giác thèm thuốc, không mệt mỏi khó chịu khi tiếp xúc với khói thuốc lá nữa.

Ngày nay, để tiện hơn cho người cai nghiện, kể cả những vùng thành phố lớn, nơi mà cây Mã Đề khó tìm kiếm hơn, nhiều cơ sở đã sản xuất ra nhiều sản phẩm cai thuốc lá bằng lá Mã Đề. Sản phẩm có thể ở dạng trà, dạng thực phẩm chức năng hay dạng nước súc miệng. Ưu điểm của những sản phẩm này là giúp mọi người dễ dàng tìm được phương pháp cai thuốc lá nhanh và hiệu quả. Đồng thời sản phẩm có kết hợp thêm một số thành phần là thực phẩm có lợi trong việc bỏ thuốc lá.

cây mã đề cai thuốc lá

Lợi ích từ cai thuốc lá bằng lá Mã Đề

Từ bỏ được thói quen hút thuốc lá là giúp bản thân và những người xung quanh giảm thiểu tối đa các loại bệnh từ bên trong lẫn bên ngoài cơ thể. Một người sống lành mạnh, không bị chi phối bởi các chất gây nghiện như nicotine, cocain, heroin,.. sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, tăng tuổi thọ và chậm lão  hóa hơn.

Cai thuốc lá bằng lá Mã Đề không chỉ giúp bạn bỏ được những thói quen xấu mà còn có chức năng mát gan, mát gan, lợi tiểu, khí huyết lưu thông. Lá mã Đề được mệnh danh là thần dược chữa bách bệnh, là khắc tinh của thuốc lá, giúp bạn thành công trong kế hoạch từ bỏ thuốc lá của mình. Chúc bạn luôn có sức khỏe và một cuộc sống lành mạnh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *