Jenny Huynh tên thật là Huỳnh Phượng Diễm Trinh, tốt nghiệp CĐ Kinh Tế TPHCM loại giỏi, yêu thích chia sẻ kiến thức hữu ích cho mọi người. Có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực Tư vấn, tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng và là Quản trị viên một số trung tâm tư vấn sức khoẻ giáo dục tại TPHCM.

Kinh nghiệm đăng kí học lái xe ô tô cho học viên mới bắt đầu!

Hiện nay, xe ô tô đang dần trở thành phương tiện di chuyển cá nhân được ưa chuộng và ưu tiên sử dụng nhiều tại TPHCM. Do thị trường xe ô tô luôn có sản phẩm đáp ứng tài chính của khách hàng, từ đó số lượng khách hàng lựa chọn ô tô để thuận lợi di chuyển ngày một gia tăng.

Kéo theo đó là sự phát triển rầm rộ của dịch vụ đào tạo học lái xe ô tô cấp tốc, các trung tâm nhận đào tạo lái xe ô tô mọc lên như nấm ở TPHCM. Khiến cho người mới bắt đầu học lái xe hoang mang không biết phải đăng kí ở đâu là uy tín, an toàn, chất lượng.

Hiện nay có rất nhiều văn phòng ghi danh, trung tâm nhận dạy học lái xe ô tô giả danh các trung tâm uy tín khác để lôi kéo học viên. Song chất lượng giảng dạy vô cùng tệ, khiến cho nhiều học viên bỏ ra nhiều thời gian và tiền bạc mà không được lợi ích gì. Vì thế bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn trường dạy lái xe uy tín nhất.

Xem thêm:

Hiện trạng trung tâm đào tạo lái xe ô tô kém chất lượng mọc lên như nấm tại TPHCM:

Như chúng ta đã biết nhu cầu học lái xe ô tô đang trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm nhất. Vì cuộc sống hiện đại thúc đẩy mọi người nâng cao giá trị của bản thân mình bằng cách rèn luyện thêm nhiều kĩ năng sống, và kĩ năng lái ô tô sẽ giúp bạn bắt đầu trải nghiệm mới đầy thú vị.

Nhận thấy được sự háo hức, quan tâm của học viên trong các khóa học đào tạo lái xe ô tô. Trên thị trường hiện nay đã có hàng trăm văn phòng ghi danh chuyên đào tạo học lái xe trọn gói, nhận dạy học lái xe cấp tốc giá rẻ nhất thị trường.

Các trung tâm chiêu sinh khóa đào tạo lái xe trọn gói có mức giá chạm đáy kỉ lục như 3,5 triệu đồng cho khóa B2 trọn gói; 5,9 triệu đồng cho khóa học lái xe hạng C trọn gói.

Hầu hết các trung tâm này đều giả danh những thương hiệu uy tín được nhiều người biết đến để tạo sự tin tưởng của học viên. Họ cam kết bao đậu, học thực hành theo yêu cầu học viên, học đâu thi đó.

Theo chúng tôi ghi nhận được trong thời gian qua đã có rất nhiều học viên vì tin lời quảng cáo, ham học phí rẻ mà không tìm hiểu thông tin kĩ càng đã trở thành nạn nhân của các trung tâm lừa đảo này.

Vậy làm sao để nhận diện được trung tâm đào tạo lái xe giả danh, kém chất lượng. Kinh nghiệm để đăng kí học lái xe ô tô tại trung tâm uy tín là gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải đáp qua thông tin dưới đây.

Cách phân biệt các trung tâm đào tạo lái xe ô tô lừa đảo học viên:

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn các tiêu chí giúp bạn nhận ra đâu là trung tâm dạy học lái xe lừa đảo:

Quảng cáo mức học phí cho khóa học lái xe trọn gói siêu rẻ:

Khóa học lái xe B2 được lựa chọn nhiều nhất có mức giá học phí tại các trung tâm uy tín dao động từ 8,3 triệu đồng đến 8,9 triệu đồng. Nhưng hiện nay, bạn rất dễ dàng bắt gặp các mẫu tin quảng cáo khóa học B2 cực rẻ chỉ 3,5 triệu đồng; 5,5 triệu đồng, 7 triệu đồng.

Kinh nghiệm đăng kí học lái xe ô tô

Chia sẻ các kinh nghiệm đăng kí học lái xe ô tô

Đây chính là chiêu thức tinh vi mà các trung tâm lừa đảo này sử dụng nhằm đánh vào tâm lí ưa chuộng cái rẻ của học viên. Họ thường hối thúc học viên đăng kí để hưởng ưu đãi giảm giá 50% học phí vì chỉ còn suất cuối cùng, nếu không bạn đã bỏ mất cơ hội tiết kiệm nhất cho mình.

Học viên vì mong muốn có thể nhanh chóng bắt đầu học lái xe và muốn tiết kiệm mọi chi phí nên đã đăng kí. Nhưng lại quên mất việc xác định thông tin chính xác của trung tâm đó, tìm hiểu chất lượng giảng dạy ở đó ra sao, tìm hiểu nguyên nhân vì sao được giảm giá.

Tuy nhiên khi bắt đầu học lái xe tại trung tâm đã đăng kí với học phí rẻ như thế. Bạn sẽ hoàn toàn thất vọng vì dịch vụ, chất lượng đào tạo kém chất lượng. Ngoài ra họ còn bòn rút thêm nhiều chi phí khác của học viên trong suốt quá trình học.

==>> Do đó bạn hãy thật tỉnh táo trước các trung tâm giới thiệu khóa học lái xe trọn gói giá rẻ phi lí như vậy.

Cam kết học ở đâu, học viên sẽ được thi sát hạch tại điểm đó:

Hiện nay ở TPHCM chỉ có 4 bãi thi sát hạch ở Nhà Bè, Bình Chánh, Quận 12, Củ Chi. Các sân bãi này chỉ dành riêng cho thi sát hạch và thuộc Sở giao thông vận tải TPHCM.

Do đó các trung tâm quảng cáo học ở đâu thi ở đó hoàn toàn không đúng thực tế. Tuy nhiên vẫn có trường học một số trung tâm dạy lái xe có bãi tập lái thô tọa lạc gần với bãi thi sát hạch chính thức. Lợi dụng yếu tố đó các trung tâm nào vẫn mạnh dạn tuyên bố học ở đâu thi ở đó nhằm lôi kéo học viên.

Đợi thời gian học thực hành nhưng vẫn không được sắp xếp:

Đa số các trường dạy lái xe ô tô mạo danh thường không có đủ hạ tầng về xe tập lái, bãi tập, giáo viên hướng dẫn trực tiếp cho học viên.

Các trường này chỉ tuyển sinh học viên, thuê người dạy lí thuyết. Sau đó họ sẽ bán hồ sơ của học viên cho các trung tâm khác nào ăn tiền hoa hồng mặc cho học viên có được thực hành hay không.

Đã có hàng loạt học viên khi đăng kí phải trung tâm rởm mất nhiều thời gian chờ đợi. Họ còn tốn kém thêm nhiều chi phí cho trường mới, chi phí bồi dưỡng giáo viên.

==>> Do đó học viên nên tránh các trung tâm yêu cầu học lí thuyết trước mới cho thực hành.

Học thực hành miễn phí không giới hạn, phụ đạo học thực hành ngoài giờ nếu còn yếu:

Ngoài quảng cáo học phí cực rẻ thì đây chính là quảng cáo đánh trúng tâm lí của người học nhất. Hầu hết học viên đều lo sợ tập lái ô tô phức tạp, khó khăn nên mong muốn được thực hành càng nhiều càng tốt.

Hầu hết trung tâm dạy lái xe lừa đảo thường cam kết học miễn phí thực hành không giới hạn, được bổ túc thêm ngoài giờ miễn phí càng thu hút lượng lớn học viên đăng kí.

Học viên vì thấy học phí quá rẻ mà lại được học thực hành miễn phí khi nào cũng được, điều đó thật sự quá lời. Mà họ quên rằng không ai cho ai miễn phí cái gì. Sau khi đã dụ dỗ học viên thành công. Các trung tâm này sẽ lấy ra nhiều lí do để từ chối nếu học viên yêu cầu học lái xe thêm ngoài giờ.

==>> Do đó bạn phải cảnh giác với những trung tâm quảng cáo thực hành thời gian không giới hạn như trên. Mà hãy lựa chọn cho mình trung tâm thông tin rõ ràng về số buổi thực hành trong 1 khóa học, về cách thức thực hành ra sao.

Học viên chỉ cần đóng trước 1 triệu là có thể nhập học ngay:

Các trung tâm dạy lái xe ô tô rởm này luôn sử dụng mọi chiêu trò để móc tiền học viên. Nếu như bạn không có đủ tiền mặt bên mình để đóng trọn khóa học, họ sẽ yêu cầu bạn cọc trước 1 triệu hay một số tiền nào đó.

Mục đích chính của việc này là giữ chân học viên, không cho học viên có cơ hội tìm hiểu lựa chọn tại các trung tâm khác. Ngoài ra khi bạn thay đổi quyết định không muốn học tại trung tâm này thì bạn vẫn phải mất 1 triệu đồng đã cọc cho họ.

==> Vì thế học viên cần phải tìm hiểu thông tin chi tiết về trung tâm mình muốn đăng kí. Sau khi đã thấy yên tâm về mọi mặt hãy tiến hành đóng học phí để sắp xếp lịch học.

Vậy kinh nghiệm đăng kí học lái xe ô tô tại trung tâm uy tín là gì?

Như chúng ta đã biết thị trường dịch vụ đào tạo lái xe ô tô tại TPHCM rất phức tạp vì các trung tâm đào tạo lái xe lừa đảo mọc lên như nấm. Họ có chiêu thức quảng cáo hấp dẫn hơn cả những trung tâm uy tín, chất lượng tại TPHCM.

Các kinh nghiệm thực tế đăng kí học lái xe ô tô bạn cần biết

Các kinh nghiệm thực tế đăng kí học lái xe ô tô bạn cần biết

Các trung tâm lừa đảo thường vẽ ra những lợi ích tốt đẹp nhất dành cho học viên, mà thực chất học sẽ không bao giờ thực hiện được. Đối với trung tâm dạy lái xe ô tô uy tín học chỉ nói đúng quyền lợi thật của học viên khi đăng kí, nói lên những gì mà chắc chắn sẽ làm được.

Thông thường học viên rất dễ bị lôi kéo bởi các cam kết siêu hấp dẫn mà lại không kiểm chứng chất lượng thực tế ra sao. Vì thế số lượng học viên mắc bẫy ngày càng gia tăng.

Vậy làm sao để tránh xa các trường dạy lái xe lừa đảo trên?

Hãy loại bỏ ngay các trung tâm giới thiệu khóa học giá rẻ chạm mốc nhất thị trường:

Khi tìm kiếm thông tin về khóa học lái xe, về trung tâm đào tạo lái xe tại TPHCM nếu bạn thấy các trang quảng cáo học phí giá siêu rẻ. Hay các khóa học lái xe trọn gói có giá rẻ không tưởng 3,5 triệu đồng; 4,5 – 7,5 triệu đồng cho khóa học trọn gói. Hãy loại bỏ ngay mà không cần quan tâm đến.

Vì thực chất các mức giá trên đều phi lí với thị trường hiện nay. Trong khóa học bao gồm rất nhiều chi phí, mà chi phí ngày một gia tăng thì làm sao có mức giá rẻ siêu khủng như thế được.

Chỉ có những nơi đào tạo kém chất lượng, trung tâm giả mạo mới đưa ra mức giá nghịch lí đó để dụ dỗ học viên. Do đó bạn phải loại bỏ các thông tin về học phí cực rẻ để tránh mất thời gian.

Loại bỏ các trung tâm cam kết học phí trọn gói nhưng khi học có thể phát sinh thêm chi phí:

Ở các trung tâm dạy học lái xe uy tín luôn minh bạch về học phí cho từng khóa học. Các chi phí trong quá trình học, làm thủ tục sẽ được trung tâm thống kê, đó sẽ là chi phí cuối cùng mà học viên cần đóng. Ngoài ra trong quá trình học đến khi thi bạn không phải bỏ ra bất cứ chi phí nào khác.

Đối với các trung tâm giả mạo lừa đảo, họ mồi chài học viên bằng nhiều cách, chiêu dụ dỗ phổ biến là đưa ra giá học phí trọn gói siêu rẻ. Họ luôn miệng cam kết đó là học phí trọn gói của khóa học.

Nhưng khi học tại đây, học viên mới vỡ lẽ ra rằng mình còn phải đóng nhiều chi phí khác cho trung tâm mà không được thông báo ngay từ đầu.

Kiểm tra thông tin trên hợp đồng với trung tâm thật cẩn thận:

Một kinh nghiệm đăng kí học lái xe ô tô hiệu quả là bạn phải kiểm tra thông tin trên hợp đồng với trung tâm. Chú ý đến thông tin về học phí, kiểm tra học phí đã bao gồm phí khám sức khỏe, thi sát hạch, thi tốt nghiệp chưa? Kiểm tra thời gian dự thi là tháng mấy? Hay số giờ thực hành trong suốt quá trình học, học thực hành mô hình như thế nào?

Yêu cầu học thử lái xe trước khi quyết định đăng kí:

Tại các trung tâm đào tạo lái xe ô tô chuyên nghiệp uy tín họ luôn sẵn sàng tạo cơ hội cho học viên học thử 1 giờ thực hành lái xe. Giúp học viên có thể yên tâm về chất lượng đào tạo và đăng kí khóa học nhanh chóng.

Gợi ý độc giả trung tâm dạy lái xe uy tín nhất tại TPHCM:

Các thông tin trên chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm đăng kí học lái xe ô tô chất lượng, an toàn, giá hợp lí.

Tiếp đến chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn địa chỉ trung tâm đào tạo lái xe hàng đầu TPHCM- nơi có lưu lượng học viên đăng kí học nhiều nhất hiện nay: 

Giới thiệu về trường dạy lái xe Tiến Thành

Trung tâm dạy lái xe Tiến Thành là một trong những trung tâm đào tạo lái xe lâu đời nhất tại TPHCM. Được thành lập năm 2008 với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ xe tập lái luôn được nâng cấp đời mới nhất.

Hiện nay, trung tâm Tiến Thành là một trong những trung tâm có lưu lượng học viên đăng ký đông nhất với hơn 1000 học viên/ khoá.

Học viên sẽ được học với các thiết bị hiện đại, cao cấp, thực hành tập lái trên dàn xe đời mới. Được thực hành cọ xát thực tế với hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có trình độ sư phạm cao ( đa số học vấn từ Cao đẳng đến đại học).

Một trong những ưu điểm tốt nhất của trung tâm Tiến Thành đó là sở hữu bãi tập sa hình đạt chuẩn sát hạch rộng 10.000m2. Đây là bãi sa hình đạt chuẩn duy nhất tại trung tâm TPHCM giúp học viên tiện đi lại và được tập trước trên bãi thi giúp tỷ lệ đậu sa hình được đảm bảo. 

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm trung tâm dạy lái xe ở TPHCM, hãy đến với trung tâm Tiến Thành để được trải nghiệm 1 giờ học thực hành lái xe miễn phí. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ có quyết định chính xác ngay sau khi trải nghiệm giờ học hữu ích này. Chúc bạn tìm được trường dạy học lái xe chất lượng tốt nhất cho mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *