Hướng dẫn đăng kí khám bệnh tại Bệnh viện Quận 3

Bệnh viện Quận 3 TPHCM hiện là cơ sở y tế nhận được nhiều sự tín nhiệm của người dân trong khu vực quận 3 và khắp TPHCM trong lĩnh vực chăm sóc y tế cộng đồng, mang đến cho nhân dân các dịch vụ y tế chất lượng hàng đầu với giá cả phù hợp.

Nếu bạn đang có nhu cầu đăng kí kiểm tra và khám chữa bệnh tại BV quận 3 TPHCM, việc đầu tiên là phải tìm hiểu thông tin cơ bản về bệnh viện, tìm hiểu về các chuyên khoa, dịch vụ khám chữa bệnh, quy trình đăng kí khám bệnh như thế nào. Từ đó bạn sẽ cập nhật được thông tin cần thiết về bệnh viện và việc đăng kí khám chữa bệnh trực tiếp diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Hãy cùng Baltimarket điểm qua một số thông tin quan trọng khi đến khám bệnh tại đơn vị này nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Bệnh viện quận 5.

Bệnh viện quận 6.

Giới thiệu thông tin về Bệnh viện Quận 3 TPHCM:

Bệnh viện Quận 3 được xây dựng và đưa vào hoạt động vào năm 1992 với sứ mệnh cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với mức chi phí hợp lí phục vụ cư dân trên địa bàn.

cập nhật thông tin về BV quận 3

Bệnh viện đa khoa quận 3 TPHCM

Từ ngày bắt đầu thành lập và hoạt động đến hiện tại, bệnh viện đã không ngừng cố gắng hoàn thiện nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế hiện đại. Ngoài ra bệnh viện còn chú trọng đẩy mạnh chất lượng dịch vụ y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáp ứng các yêu cầu thăm khám và điều trị bệnh cho nhân dân.

Bệnh viện hoạt động với phương châm :” lấy bệnh nhân làm trung tâm”, đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện nỗ lực hoàn thành tốt công tác, nhiệm vụ của mình vì sự an toàn cho người bệnh. Mỗi ngày, Bệnh viện đa khoa quận 3 đón nhận đông đảo lượt bệnh nhân đăng kí khám ngoại trú và nội trú.

Để đáp ứng nhu cầu thăm khám của hàng ngàn bệnh nhân đến với BV quận 3, bệnh viện đã chú trọng đến khâu hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với các đơn vị trong hệ thống bệnh viện, cũng như học tập, trau dồi kiến thức, kĩ năng, kỹ thuật y tế từ các bệnh viện lớn trong và ngoài nước.

Bệnh viện cũng nâng cao hệ thống cơ sở vật chất, trang bị đầy đủ thiết bị, công cụ y khoa hiện đại để phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất.

Địa chỉ và thời gian khám chữa bệnh tại BV đa khoa quận 3 TPHCM:

Hiện nay ngoài công tác tiếp nhận, khám chữa bệnh, cấp cứu nội trú và ngoại trú theo quy định nhà nước, Bệnh viện còn tổ chức khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe cho người dân trong khu vực quận 3 và người dân khắp TPHCM. Dưới đây thông tin về địa chỉ và thời gian làm việc của Bệnh viện bạn cần tìm hiểu để đi khám bệnh chính xác.

Địa chỉ của bệnh viện

Địa chỉ: số 114-116 đường Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3, TPHCM.

Giờ làm việc của Bệnh viện:

Hiện nay, bệnh viện đa khoa quận 3 tiếp nhận khám chữa bệnh theo khung giờ như sau:

Thứ Hai đến Thứ Sáu:

 • Sáng: 7h – 11h30
 • Chiều: 13h – 16h30

Thứ Bảy và Chủ nhật bệnh viện không làm việc.

Bệnh viện quận 3 tiếp nhận cấp cứu 24/24.

Nếu có nhu cầu khám chữa bệnh tại BV đa khoa quận 3, bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện tại địa chỉ 114 – 116 Trần Quốc Thảo để đăng kí khám. Ngoài ra để tiết kiệm thời gian, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 0966 82 1010 để được nhân viên tư vấn hướng dẫn sắp xếp lịch hẹn khám.

Bệnh viện đa khoa quận 3 TPHCM có những chuyên khoa nào?

thông tin về BV đa khoa quận 3

Giới thiệu về bệnh viện đa khoa quận 3

Bệnh viện quận 3 được biết đến là cơ sở  y tế tiếp nhận và điều trị đa khoa hiệu quả. Đặc biệt bệnh viện có thế mạnh trong lĩnh vực khoa nội tổng quát và ngoại tổng quát.

Khoa ngoại tổng quát:

Khoa ngoại tổng quát của BV quận 3 là địa chỉ uy tín, có chuyên môn cao trong lĩnh vực điều trị ngoại khoa và phẫu thuật, đặc biệt là thực hiện phẫu thuật nội soi.

Trong thời gian hoạt động, khoa ngoại của BV đã gặt hái được hàng loạt thành công trong phẫu thuật hậu môn trực tràng, tiêu hóa, gan, mật, lồng ngực,.. Đặc biệt là phẫu thuật nội soi đã giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và ít để lại các biến chứng không mong muốn.

Khoa nội tổng quát:

Khoa nội tổng quát của BV đa khoa quận 3 tiếp nhận và điều trị các bệnh nội khoa  bao gồm: gan mật, tiết niệu, thần kinh, nội tiết, tim mạch,…

Tại đây khoa có đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tận tâm chăm sóc bệnh nhân chu đáo mang đến dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng hàng đầu.

Các khoa khác:

Ngoài thế mạnh là khoa nội và khoa ngoại tổng quát, Bệnh viện đa khoa quận 3 còn có một số khoa khác như:

 • Tai-mũi-họng.
 • Khoa mắt.
 • Da liễu.
 • Xét nghiệm.
 • Chẩn đoán hình ảnh.
 • Hồi sức cấp cứu.
 • Răng-hàm-mặt.
 • Gây mê hồi sức.
 • Khoa dược.
 • Thận tiết niệu.

Tất cả khoa này của Bệnh viện luôn mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ khám bệnh tốt nhất với chi phí phù hợp.

Tư vấn quy trình đăng kí khám chữa bệnh tại BV đa khoa quận 3:

Quy trình khám bệnh có thẻ bảo hiểm y tế:

Tại bệnh viện đa khoa quận 3 có hỗ trợ bệnh nhân khám bệnh bảo hiểm y tế. Để được hưởng đầy đủ quyền lợi từ thẻ bảo hiểm y tế, khi đến khám trực tiếp tại bệnh viện, bạn cần chuẩn bị:

 • Chứng minh nhân dân.
 • Sổ bảo hiểm y tế.
 • Thẻ bảo hiểm y tế.
 • Xuất trình giấy chuyển viện cho nhân viên (nếu có).

Sau đây là quy trình đăng kí khám chữa bệnh có bảo hiểm y tế tại BV quận 3:

 • Đến quầy hướng dẫn để lấy số thứ tự đăng kí khám bệnh.
 • Tại quầy tiếp nhận bệnh bảo hiểm y tế, bạn xuất trình thẻ bảo hiểm y tế, CMND, đóng tiền khám bệnh và nhận số phòng khá.
 • Đến phòng khám, ngồi chờ đến lượt.
 • Khi đã đến lượt khám theo số thứ tự, bạn vào trong để bác sĩ tiến hành thăm khám. Bác sĩ có thể yêu cần bạn làm thêm các xét nghiệm thì đến phòng xét nghiệm.
 • Đóng tiền xét nghiệm, nếu vượt mức thanh toán của bảo hiểm y tế sau đó đến phòng thực hiện các xét nghiệm theo chỉ định. Sau đó mang kết quả đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra và kết luận.
 • Nhận thuốc tại quầy và ra về.

Quy trình khám chữa bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế:

 • Khi có nhu cầu khám dịch vụ tại Bệnh viện quận 3, bạn có thể tham khảo quy trình sau đây:
 • Đến bàn hướng dẫn của bệnh viện để lấy số thứ tự khám.
 • Đóng tiền tại quầy thu ngân và lấy số thứ tự, số phòng khám.
 • Đến phòng khám và đợi đến lượt khám của mình.
 • Sau khi khám, nếu bác sĩ có yêu cầu thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng thì bạn di chuyển đến khu vực làm xét nghiệm.
 • Đóng tiền làm xét nghiệm theo quy định. Nhận kết quả xét nghiệm theo thời gian hẹn và mang kết quả đến cho bác sĩ kiểm tra.
 • Mua thuốc và ra về.

Bảng giá tham khảo dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quận 3 TPHCM:

Với mỗi loại hình khám chữa bệnh sẽ có mức chi phí khác nhau và tất cả chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh viện quận 3 đều minh bạch. Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết cụ thể như sau:

Dịch vụ Chi phí ( đồng)
Khám bệnh có bảo hiểm y tế 8.000
Khám dịch vụ 40.000
Chuyên khám hội chuẩn ca bệnh khó 170.000
Dịch vụ khám sức khỏe đi làm, lái xe 85.000
Giường bệnh khoa hồi sức cấp cứu 70.000
Giường bệnh nội khoa 25.000 – 40.000
Giường bệnh ngoại khoa, bỏng 35.000 – 60.000
Siêu âm 35.000
Siêu âm Doppler màu tim 4D 370.000
X-quang các đốt sống cổ 36.000
X-quang các đốt sống ngực, thắt lưng 42.000
Nạo sót thai, nạo sót rau thai sau đẻ 245.000
Đỡ đẻ ngôi chỏm 525.000
Đỡ đẻ ngôi ngược 580.000
Soi cổ tử cung 50.000
Soi ổi 37.000

Trên là những thông tin cơ bản về Bệnh viện Quận 3 bạn cần cập nhật trước khi đăng kí khám chữa bệnh trực tiếp tại cơ sở này. Hy vọng với các thông tin chia sẻ trên giúp bạn hiểu rõ hơn về các dịch vụ, quy trình thăm khám và chi phí dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa quận 3.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *