Giới thiệu thông tin về Bệnh viện Quận Bình Tân

Bệnh viện Quận Bình Tân được thành lập từ năm 2007 dựa trên cơ sở sắp xếp lại Trung Tâm Y Tế Quận Bình Tân. Với hành trình hơn 10 năm hoạt động trong công tác chăm sóc y tế, vào năm 2017 Bệnh viện đã được công nhận là Bệnh viện đa khoa hạng II nhận được sự tin tưởng của đông đảo người dân trên địa bàn và người dân đến từ khu vực lân cận.

Các thông tin về Bệnh viện đa khoa quận Bình Tân luôn là vấn đề được mọi người quan tâm nhất để có kế hoạch thăm khám hiệu quả- tiết kiệm thời gian. Để mọi người nắm bắt được thông tin mới nhất về Bv quận Bình Tân, Baltimarket xin mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về bệnh viện để nắm chính xác thời gian làm việc, các dịch vụ khám chữa bệnh, bảng giá khám bệnh cũng như quy trình đăng kí khám tại đây.

Tổng quan về Bệnh viện Quận Bình Tân:

Bệnh viện Quận Bình Tân TPHCM được thành lập từ năm 2007 có tiền thân là Trung Tâm Y Tế Bình Tân dưới sự lãnh đạo chuyên môn của Sở Y Tế TPHCM.

Đã trải qua hơn 10 năm hoạt động và phát triển trong công tác chăm sóc y tế đã gặt hái được nhiều thành tựu đặc biệt trong năm 2017, BV quận Bình Tân chính thức được công nhận là bệnh viện đa khoa hạng II  mở rộng quy mô từ 500 giường bệnh lên 700 giường nội trú để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

tìm hiểu bệnh viện quận Bình Tân HCM

Bệnh viện quận Bình Tân TPHCM

Nhiệm vụ trọng tâm của BV đa khoa quận Bình Tân là:

 • Tổ chức khám, điều trị bệnh và cấp cứu cho nhân dân trong và ngoài địa bàn quận Bình Tân.
 • Bệnh viện còn tổ chức khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe theo quy định của Nhà Nước.
 • Tích cực phối hợp cùng trung tâm cấp cứu TPHCM trên cơ sở là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh bao gồm nhiều chuyên khoa, được xét hoạt động cấp cứu cho nhiều khu vực nhằm giải quyết thời gian vàng cho cấp cấp nâng cao cơ hội cứu sống người,…

Bệnh viện đa khoa quận Bình Tân có hạ tầng hiện đại – đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao:

Với mục tiêu mang đến chất lượng thăm khám, điều trị bệnh tốt nhất cho bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa quận Bình Thạnh đẩy mạnh đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, áp dụng công nghệ phương pháp điều trị tiên tiến, kỹ thuật cao như: phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học, siêu âm tim, CT scan, bộ máy chụp MRI,…

Tại BV quận Bình Tân tập hợp đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, kĩ thuật viên, nhân viên y tế có chuyên môn và tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Hàng năm bệnh viện đều tổ chức bồi dưỡng tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, kĩ năng, kĩ thuật trong việc chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị bệnh.

Bệnh viện đã cử nhiều cán bộ nhân viên y tế đi đào tạo sau đại học và đưa cán bộ đi học tập kinh nghiệm, nâng cao tay nghề ở các bệnh viện tuyến trên. Hiện tại lực lượng y bác sĩ có trình độ sau đại học chiếm 30% và trên 60% điều dưỡng có trình độ đại học trở lên.

Với sự phấn đấu nỗ lực không ngừng, bv quận Bình Tân đã gặt hái được thành tựu lớn trong kỹ thuật mổ sọ não, nội soi tái tạo dây chằng, thay khớp háng toàn phần, bán phần và các phẫu thuật ngoại khoa ổ bụng,…

Địa chỉ và thời gian khám chữa bệnh tại BV quận Bình Tân TPHCM:

Từ khi thành lập đến nay, bệnh viện có sự thay đổi về địa chỉ do đó chúng tôi sẽ cập nhật đến bạn thông tin chính xác về địa chỉ hiện tại và thời gian làm việc của Bệnh viện quận Bình Tân như sau:

Địa chỉ: Từ tháng 6 năm 2011 Bệnh viện Bình Tân chính thức hoạt động tại số 809 Hương lộ 2, P.Bình Trị Đồng A, quận Bình Tân với tổng diện tích là 19.000 mét vuông.

Bệnh viện hoạt động trong các khung giờ sau:

 • Sáng: 7h – 11h
 • Chiều: 13h – 16h

Bên cạnh đó, BV quận Bình Tân còn tổ chức khám bệnh ngoài giờ từ 16h các ngày trong tuần tạo điều kiện cho người bệnh dễ dàng thăm khám và không cản trở đến công việc.

Các chuyên khoa tại BV đa khoa quận Bình Tân?

Trong 10 năm hoạt động, BV quận Bình Tân đã mở rộng quy mô và phát triển chất lượng cho các khoa phòng nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của người dân. Tại BV Bình Tân hiện có các chuyên khoa như sau:

 • Khoa nhi.
 • Khoa sản.
 • Nội soi.
 • Chẩn đoán hình ảnh.
 • Hồi sức tích cực và nội tổng quát.
 • Khoa cấp cứu.
 • Khoa khám bệnh.
 • Siêu âm.
 • Xét nghiệm.
 • Khoa ngoại.
 • Tiên chủng.

– Trong đó khoa sản của BV Bình Tân là địa chỉ được nhiều chị em trên địa bàn và khu vực lân cận tin tưởng lựa chọn để vượt cạn an toàn. Khoa sản của BV Bình Tân hội tụ nhiều y bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao, tay nghề giỏi với bề dày kinh nghiệm vững chắc. Tại đây cũng trang bị đầy đủ công cụ, thiết bị y tế giúp quá trình vượt cạn của bệnh nhân diễn ra dễ dàng, suôn sẻ và đảm bảo an toàn.

– Tại khoa sản của Bệnh viện có hệ thống phòng khác nhau tùy vào nhu cầu và điều kiện của từng bệnh nhân. Phòng ốc được trang bị đầy đủ máy lạnh, ti vi, tủ lạnh, giường cao cấp nhằm mang đến dịch vụ chất lượng tốt nhất.

==> Đối với bệnh nhân có bảo hiểm y tế tại Bệnh viện đa khoa quận Bình Tân khi đăng kí sinh tại đây sẽ được hỗ trợ 80% chi phí khám sinh rất tiện lợi.

Bảng giá dịch vụ thăm khám bệnh tại BV Bình Tân:

Mỗi loại hình thăm khám tại Bệnh viện Bình Tân sẽ có mức giá khác nhau, để dự trù chi phí khám bệnh hợp lí xin mời bạn tham khảo bảng giá sau đây:

 • Giá khám bệnh thông thường là 5.000 đồng
 • Chi phí khám bệnh dịch vụ: 20.000 đồng.
 • Giá khám bệnh có bảo hiểm y tế: 2.000 đồng
bv quận bình tân

Bảng giá dịch vụ khám bệnh

Hướng dẫn quy trình đăng kí khám bệnh tại BV quận Bình Tân TPHCM:

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa quận Bình Tân triển khai hai hình thức khám bệnh là khám bệnh dịch vụ và khám bệnh có bảo hiểm y tế. Với mỗi loại hình thăm khám sẽ có trình tự đăng kí khác nhau, cụ thể như sau:

Đăng kí khám bệnh có BHYT:

 • B1: Người bệnh đến quầy đăng kí khám bệnh (quầy tiếp nhận khám có bảo hiểm y tế) để điền thông tin đăng kí khám.
 • B2: Mua sổ, đóng tiền khám tại quầy thu ngân, nhận biên lai, số thứ tự và phòng khám bệnh.
 • B3: Đến phòng khám theo đúng số ghi trên phiếu và chờ lượt vào khám.

Lưu ý: Giai đoạn này sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Trong quá trình thăm khám, nếu bác sĩ yêu cầu bạn làm thêm các xét nghiệm cận lâm sàng thì bạn phải đến mang phiếu chỉ định đến quầy thu ngân đóng tiền và làm tất cả xét nghiệm. Sau khi nhận kết quả thì mang kết quả đến phòng khám ban đầu để bác sĩ kiểm tra, tư vấn và kết luận.

Trường hợp nếu bác sĩ chỉ khám và không yêu cầu làm thêm xét nghiệm, bạn chỉ cần mang toa thuốc đến quầy phát thuốc bảo hiểm y tế để đăng kí nhận thuốc và ra về.

Đăng kí khám bệnh dịch vụ:

 • Đến quầy đăng kí khám bệnh dịch vụ để điền thông tin cá nhân và phiếu đăng kí khám.
 • Mua sổ, đóng tiền khám tại quầy thu ngân, sau đó nhận biên lai, số thứ tự và số phòng khám.
 • Đến phòng khám, theo dõi số thứ tự trên bảng điện tử đến lượt của mình thì vào khám.
 • Tương tự như quy trình khám bệnh bảo hiểm y tế, đến đây cũng có 2 trường hợp xảy ra:
 • Nếu được bác sĩ yêu cầu làm thêm xét nghiệm, bạn phải đóng tiền và thực hiện các xét nghiệm chỉ định và mang đến kết quả đến cho bác sĩ kiểm tra.
 • Nếu bác sĩ chỉ khám và kê toa thuốc, bạn lấy toa thuốc đến quầy đăng kí mua thuốc và ra về.

Như vậy, Baltimarket vừa chia sẻ đến bạn các thông tin hữu ích khi đến khám bệnh tại Bệnh viện quận Bình Tân. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các dịch vụ khám bệnh, thời gian làm việc và chi phí thăm khám của bệnh viện này.

Có thể bạn cũng quan tâm đến:

Bệnh viện quận Gò Vấp.

Bệnh viện quận Bình Thạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *