Jenny Huynh tên thật là Huỳnh Phượng Diễm Trinh, tốt nghiệp CĐ Kinh Tế TPHCM loại giỏi, yêu thích chia sẻ kiến thức hữu ích cho mọi người. Có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực Tư vấn, tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng và là Quản trị viên một số trung tâm tư vấn sức khoẻ giáo dục tại TPHCM.

Giới thiệu bệnh viện nhi đồng 2

Cuộc sống không ngừng phát triển, thành phố Hồ Chí Minh đang không ngừng khẳng định vai trò là đầu tàu trong sự phát triển và hội nhập của cả nước. Là một đô thị đặc biệt, một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ và y tế của cả nước. 

Sự hình thành và phát triển của bệnh viện Nhi đồng 2.

Hòa cùng với sự phát triển của ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, sau 40 năm thành lập và phát triển, Bệnh viện nhi đồng 2 đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành 1 trong 4 bệnh viện chuyên khoa nhi hàng đầu cả nước.

Tọa lạc trong khuôn viên rộng 8,6 hecta, dưới những hàng cây xanh mát, bệnh viện nhi đồng 2 không chỉ là nơi điều trị, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mà còn là biểu tượng gắn liền với quá trình phát triển của thành phố mang tên Bác.

Tiền thân là bệnh viện Hải Quân được Pháp xây dựng vào năm 1873, ngày 1 tháng 6 năm 1978, bệnh viện Nhi đồng 2 chính thức được thành lập, là bệnh viện chuyên khoa nhi trực thuộc sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, phụ trách công tác khám chữa bệnh cho các bé từ 0 đến dưới 16 tuổi.

Bệnh viện có lối kiến trúc cổ kính của Pháp gồm các tòa nhà thấp tầng, lợp ngói, bố trí rải rác khắp khuôn viên, với không gian thoáng mát, nhiều cây xanh, sân chơi rộng rãi, thân thiện với trẻ em.

Giới thiệu bệnh viện nhi đồng 2 thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhi đồng 2 là cơ sở khám chữa bệnh đáng tin cậy.

Từ những ngày đầu thành lập, bệnh viện Nhi đồng 2 đã chọn cho mình những bước đi đúng đắn, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững trong tương lai. Với đội ngũ cán bộ nhân viên và các chuyên gia Y tế đầu ngành giàu kinh nghiệm, Bệnh viện nhi đồng 2 đã vượt qua những khó khăn ban đầu, từng bước phát triển, đạt được nhiều thành tựu trong công tác khám chữa bệnh cho trẻ em, nhận được sự tin tưởng của người dân và nhiều đơn vị bạn, khẳng định được vai trò, vị trí trong sự phát triển của thành phố và cả nước.

Minh chứng cho sự vươn lên mạnh mẽ đó là sự gia tăng không ngừng của lượt bệnh nhân đến khám và điều trị. Theo thống kê năm 2003 số bệnh nhân đến khám là 590.000 lượt, năm 2008 là 910.000 lượt, đến năm 2018 là 1.800.000 lượt bệnh nhân. Trong đó số bệnh nhân nội trú trong năm 2003 là 55.000 lượt, năm 2008 là 60.000 lượt và đến năm 2018 tăng lên thành 96.000 lượt bệnh nhân. Tương đương với số giường bệnh tăng từ 800 giường bệnh năm 2003 lên 2.000 giường được đưa vào sử dụng vào năm 2018.

Là bệnh viện chuyên khoa Nhi hàng đầu cả nước, bệnh viện nhi đồng 2 phục vụ khám chữa bệnh toàn diện cho sức khỏe trẻ em với 10 phòng chức năng, 35 khoa lâm sàng và cận lâm sàng với đầy đủ các chuyên khoa. Đặc biệt bệnh viện đã triển khai và phát triển thành công nhiều chuyên khoa sâu, có trình độ ngang tầm khu vực như khoa ngoại thần kinh, khoa hô hấp, khoa tim mạch, khoa ung bướu huyết học, khoa nhiễm, khoa dinh dưỡng, khoa tâm lý.

Với mong muốn đem đến cho bệnh nhân và gia đình một dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất, không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn tốt về dịch vụ, tại mỗi tầng của khoa khám bệnh bệnh được bố trí nơi tiếp bệnh, phòng khám, xét nghiệm, thu ngân, nhà thuốc để giúp bệnh nhân và gia đình không cần phải di chuyển xa, tiết kiệm được thời gian và công sức. Đặc biệt tại khoa khám bệnh của bệnh viện nhi đồng 2 còn được trang bị hệ thống vận chuyển mẫu xét nghiệm tự động giúp cho người dân xét nghiệm nhanh hơn. Cùng với cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp và trang thiết bị y khoa hiện đại là thái độ phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện, nhiệt tình với toàn thể cán bộ y tế của bệnh viện nhi đồng 2. Đến nay bệnh viện đã trở thành đơn vị dẫn đầu trong việc tiếp nhận và thực hiện các ca phẫu thuật bệnh lý cho trẻ ở khu vực phía Nam từ các phẫu thuật trong ngày đến các ca phẫu thuật phức tạp.

Với hơn 1500 cán bộ nhân viên và y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, bệnh viện nhi đồng 2 đã đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe choc các bệnh nhi và đã đạt được nhiều thành tựu y khoa nổi bật. Bệnh viện đã thực hiện thành công 12 ca ghép gan, 16 ca ghép thận, 5 ca tách dính song sinh và 7 ca phẫu thuật khó và hiếm. Trong đó có thể kể đến những ca điển hình như ca tách dích song sinh Việt Đức, ca ghép gan Lê Ngọc Xuân Quý 23 tháng tuổi, Mai Hoàng Thanh Giang 12 tháng tuổi, ca ghép thận Huỳnh Nguyễn Nhật Trúc, Hà Gia Ngọc Sang, ca phẫu thuật tim ngoài lồng ngực Lê Hùng C 3 tháng tuổi, Lê Thị Linh Y 5 ngày tuổi.

Các hoạt động khác của bệnh viện.

Bên cạnh những đóng góp y khoa bệnh viện còn hoạt động hiệu quả và tích cực trong việc đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao thông qua mô hình kết hợp trường viện và hợp tác quốc tế. Là trung tâm đào tạo cho các trường đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Nguyễn Tất Thành. Là cơ sở đào tạo y khoa liên tục do bộ Y tế cấp mã đào tạo.

Hoạt động của bệnh viện nhi đồng 2 không chỉ gói gọn trong công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện mà còn vươn xa ra cộng đồng với những thành quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phí và các chương trình sức khỏe do Bộ y tế giao.

Bên cạnh nghiệp vụ chuyên môn, bệnh viện cũng đã thực hiện nhiệm vụ đối với cộng đồng như khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, hỗ trợ điều trị miễn phí cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương cùng với hàng tỷ đồng tiền cứu trợ, từ thiện đã được bệnh viện gửi đến bà con vùng sâu vùng xa thiên tai bão lụt trong nhiều năm qua.

Để đạt được những thành tự như hiện nay, ngoài sự nỗ lực vượt bậc, hết mình vì bệnh viện của lớp đội ngũ cán bộ Y tế , bệnh viện còn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các lãnh đạo thành phố, các cấp Ủy Đảng chính quyền của ngành y tế và sự hỗ trợ của nhiều đơn vị bạn, bệnh viện Nhi đồng 2 đã vinh dự nhận được rất nhiều những huân chương khen thưởng của Chính phủ, Thành phố, các cơ quan ban ngành. Trong đó có danh hiệu anh hùng lao động và huân chương lao động hạng I, II và III do chủ tịch nước trao tặng.

Một số thông tin cần tìm hiểu trước khi đi khám và điều trị tại bệnh viện

Nếu đang có dự định đưa con đi khám ở Bệnh viện Nhi Đồng 2, bạn có thể tham khảo các thông tin về phòng khám chất lượng cao, với sự tham gia trực tiếp từ đội ngũ y bác sĩ bao gồm trưởng, phó khoa đã có nhiều năm kinh nghiệm.

Lịch thăm khám từ thứ Hai đến thứ Sáu:

Sáng: 7h30 – 11h00

Trưa: 13h00 – 16h00

Chiều: 16h30 – 19h30

Lịch thăm khám từ thứ Bảy đến Chủ nhật:

Sáng: 7 giờ 30 – 11 giờ

Trưa: 13 – 16 giờ

Chiều: 16 giờ 30 – 19 giờ 30

Điện thoại đặt hẹn khám qua tổng đài: (028) 1080. Bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ thu phí 250.000 đồng cho mỗi lượt khám (chưa bao gồm các dịch vụ khác như xét nghiệm hoặc thuốc).

Bảng giá khám dịch vụ ngoài giờ

bệnh viện nhi đồng 2

Trong định hướng phát triển, bệnh viện nhi đồng 2 sẽ tiến hành xây dựng công trình 10 tầng, là trung tâm điều trị kỹ thuật cao, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Với nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể chuyên viên Y tế có trình độ cao có tâm huyết với nghề và đội ngũ lãnh đạo vừa có tâm, vừa có tầm, cùng với nhiều trang thiết bị hiện đại, bệnh viện Nhi đồng 2 sẽ tiếp tục trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân thành phố Hồ Chí Minh và cả nước. Và là một trong những đơn vị đi đầu trong việc góp phần xây dựng ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *