Ciprofloxacin 500 mg là thuốc gì

Ciprofloxacin 500 mg là thuốc gì

Ciprofloxacin 500 mg là loại thuốc khá phổ biến ở các bệnh nhân có bệnh viêm, nhiễm khuẩn. Đây là một loại biệt dược mà người bệnh phải hết sức chú ý khi sử dụng vì gần như thuốc gây ra nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn. Theo dõi dưới đây để hiểu thêm về loại thuốc này.

Ciprofloxacin là một loại kháng sinh bán tổng hợp để chống lại sự xâm nhập, lây lan và phát triển của một số vi khuẩn gây viêm, nhiễm trên cơ thể. Thuốc là sản phẩm của  Công ty cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM, có thành phần chủ yếu là Ciprofloxacin 500 mg và tá dược vừa đủ 1 viên. Ciprofloxacin có tác dụng tốt với các vi khuẩn kháng lại kháng sinh thuộc các nhóm khác (aminoglycosid, cephalosporin, tetracyclin, penicilin,…) và được coi là một trong những thuốc có tác dụng mạnh nhất trong nhóm fluoroquinolon.

Ciprofloxacin 500 mg là thuốc gì

Tác dụng của thuốc Ciprofloxacin 500 mg

Ciprofloxacin 500 mg là kháng sinh được dùng trong các trường hợp bệnh nhân bị nhiễm khuẩn nặng để chống lại vi khuẩn gây bệnh. Với các trường hợp này, kháng sinh thông thường hầu như không thể chống lại được vi khuẩn gây bệnh. Những bệnh thường được điều trị bởi thuốc Ciprofloxacin là nhiễm khuẩn đường tiết niệu trên và dưới, người bị suy giảm miễn dịch, nhiễm khuẩn huyết, viêm tuyến tiền liệt, viêm xương – tủy và một số bệnh viêm nhiễm khác.

Thuốc Ciprofloxacin 500 mg rất dễ gây ra những tác dụng phụ khá nguy hiểm nếu người dùng sử dụng không đúng cách. Để tránh bị đau nhức, nôn mửa, rối loạn tiêu hóa , nổi mẩn ngứa đỏ, thiếu màu, đầu óc căng thẳng, đau sưng ở các khớp tay chân bạn cần hết sức cẩn thận trong việc sử dụng thuốc. Không dùng thuốc cho người mẫn cảm với các thành phần của thuốc, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Hạn chế sử dụng Ciprofloxacin 500 mg cho trẻ em dưới 12 tuổi, những bệnh nhân có tiền sử về bệnh động kinh, trầm cảm , suy gan thận.

Thuốc có thể được chia làm 2 -3 lần uống tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh. trong vòng 2 giờ đồng hồ sau khi uống thuốc không được uống thêm các loại thuốc liên quan đến dạ dày, tích cực uống nhiều nước. Không nên sử dụng thuốc liên tục trong một thời gian dài và không điều khiển các phương tiện giao thông sau khi uống thuốc. Tuy nhiên, cũng dựa vào mức độ nhiễm khuẩn mà thời gian dùng thuốc có thể kéo dài từ 3-7 ngày, 1-2 tuần hay 4-6 tuần theo chỉ định của bác sĩ.

Cách bảo quản thuốc Ciprofloxacin 500 mg.

Khi không được sự chỉ dẫn của bác sĩ, tốt hơn hết bạn nên bảo quản thuốc như những loại thuốc thông thường khác. Không để thuốc dưới tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng mạnh. Không nên bảo quản thuốc trong tủ lạnh vì có thể gây biến chất. Tránh cất giữ thuốc ở nơi có độ ẩm cao, nhà tắm. Đặc biệt không vứt thuốc bừa bãi gần nguồn nước để tránh ô nhiễm , ảnh hưởng đến sức khỏe. Không để con trẻ, vật nuôi tiếp xúc với thuốc.

Ciprofloxacin 500 mg giá bao nhiêu?

Hiện nay thuốc Ciprofloxacin 500 mg được bán ở hầu hết các tiệm thuốc lớn nhỏ với giá dao động từ 110-130 ngàn đồng một hộp 100 viên. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng bạn có thể tìm mua tại các cơ sở thuốc uy tín trong bệnh viện hoặc các tiệm thuốc lớn có giấy chứng nhận. Chỉ nên mua thuốc khi có toa thuốc của bác sĩ vì khi tự ý sử dụng có thể ảnh hưởng xấu đến các cơ quan trong cơ thể.

Bạn hiểu rằng sử dụng thuốc đúng cách chính là bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Chúng tôi hy vọng rằng những bài viết chia sẻ thông tin các loại thuốc sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Tất cả những thông tin chúng tôi tổng hợp trên vẫn chưa đầy đủ, bạn có thể nhờ bác sĩ tại các bệnh viện, phòng khám hoặc nhà thuốc tư vấn thêm.

Nguồn: Thuốc giá bao nhiêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *