Chia sẻ kinh nghiệm khi khám bệnh tại Bệnh viện quận 2

Bệnh viện quận 2 và những thông tin hữu ích để mọi người chủ động hơn khi đăng kí khám chữa bệnh, kiểm tra sức khỏe tại đây.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh luôn là vấn đề thiết yếu trong cuộc sống xã hội. Tại mỗi khu vực luôn có các đơn vị y tế hiện đại để phục vụ người dân tốt nhất. Bài viết sẽ giới thiệu thông tin về bệnh viện đa khoa quận 2 – các dịch vụ chăm sóc y tế – tư vấn quy trình đăng kí khám chữa bệnh để cư dân tại khu vực quận 2 dễ dàng hơn khi lựa chọn dịch vụ y tế tại bệnh viện. Hãy cùng Baltimarket tìm hiểu các thông tin cơ bản về bệnh viện này nhé.

Chủ đề bạn cũng có thể quan tâm đến:

Bệnh viện quận 1.

Bệnh viện quận 4.

Đôi nét về Bệnh viện Quận 2:

Bệnh viện quận 2 TPHCM hiện nay được xếp là bệnh viện đa khoa hạng II, đồng thời bệnh viện cũng không ngừng phấn đấu để trở thành bệnh viện đa khoa hạng I mang đến các dịch vụ y tế chất lượng hiện đại phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn quận 2.

chia sẻ kinh nghiệm khám bệnh tại BV quận 2

Khám chữa bệnh tại BV đa khoa quận 2

Bệnh viện đa khoa quận 2 được xây mới và thành lập vào năm 2008 với quy mô ban đầu là 60 giường nội trú. Đến năm 2010, bệnh viện đã mở rộng quy mô nâng lên thành 150 giường. Tuy nhiên công tác khám chữa bệnh, các dịch vụ chăm sóc y tế của bệnh viện chưa thật sự thu hút người dân quan tâm đến khám và điều trị.

Vì thế ban giám đốc bệnh viện đã ra quyết định cải tiến phương pháp làm việc toàn diện nhằm hướng tới mục tiêu phục vụ khách hàng – chăm sóc sức khỏe người dân một cách tốt nhất.

Bước cải tiến đã đạt được kết quả tốt như mong đợi, trong năm 2012, bệnh viện đã thu hút 1000 – 1100 lượt bệnh nhân ngoại trú đến khám và điều trị bệnh mỗi ngày. Số lượng bệnh nhân đến với Bệnh viện Quận 2 đã gia tăng gấp 2,5 lần so với năm 2011.

Ngoài ra lượng bệnh nhân khám nội trú tại bệnh viện cũng tăng rất cao, công suất sử dụng giường đạt đến hơn 90%. Tỷ lệ bệnh nhân chuyển viện tuyến trên năm 2012 giảm 72% so với năm 2011….

Các thế mạnh của Bệnh viện quận 2:

Việc người dân tin tưởng lựa chọn khám bệnh, điều trị bệnh tại BV đa khoa quận 2 đã góp phần giảm đáng kể tình trạng quá tải cho các bệnh viện lớn của thành phố như Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Chợ Rẫy, Nhân Dân 115,…

Trong năm 2012, Bệnh viện đã làm chủ được 600 kỹ thuật y khoa hiện đại, năm 2013 đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện tiếp tục trau dồi, nâng cao kiến thức, nâng cao tay nghề và làm chủ được 650 kỹ thuật y khoa tiên tiến bậc nhất cả nước.

Vì thế các trường hợp ca bệnh phức tạp đòi hỏi kỹ thuật y khoa khó đã được giải quyết trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp của Bệnh viện quận 2 mà không cần phải chuyển viện tuyến trên.

Tháng 11 năm 2013 Bệnh viện đã khai trương Khoa Nội ung bướu, đây là bước ngoặc lớn của tập thể bệnh viện, góp phần giảm tải lượng bệnh nhân chuyển đến bệnh viện Ung Bướu TPHCM. Đây là khoa vệ tinh của Bệnh viện Ung Bướu TPHCM được thăm khám trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao, quy mô có 150 giường.

Ngoài việc nâng cao kỹ thuật khám và điều trị bệnh, nâng cao tay nghề của tập thể y bác sĩ, Bệnh viện đa khoa quận 2 còn rất chú trọng đến khâu đầu tư các phương tiện, trang bị thiết bị, công cụ y khoa tiên tiến để mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao, kết quả chính xác nhất.

Bệnh viện đa khoa quận 2 có các chuyên khoa nào?

kinh nghiệm đi khám tại BV quận 2

BV quận 2 và thông tin cần biết

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu thăm khám bệnh cho người dân trên địa bàn đồng thời mang đến các dịch vụ y tế chất lượng hoàn hảo, chi phí hợp lý, tại Bệnh viện Quận 2 có các chuyên khoa thăm khám và điều trị như sau:

 1. Khoa khám bệnh.
 2. Huyết học- Truyền máu.
 3. Khoa dược- Giải phẫu bệnh.
 4. Nội soi.
 5. Sản phụ khoa- nam khoa.
 6. Thăm dò chức năng.
 7. Chẩn đoán hình ảnh.
 8. Tim mạch
 9. Khoa xét nghiệm.
 10. Tai – mũi – họng.
 11. Ngoại thần kinh.
 12. Khoa vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
 13. Răng- hàm – mặt.

Địa chỉ và thời gian khám chữa bệnh tại BV đa khoa quận 2 bạn cần biết:

Bệnh viện đa khoa quận 2 tọa lạc tại số 130 đường Lê Văn Thịnh, phường Bình Trưng Tây, quận 2 TPHCM.

Thời gian khám chữa bệnh cụ thể như sau:

Bệnh viện quận 2 làm việc từ thứ Hai đến thứ Bảy với khung thời gian làm việc sau đây:

 • Sáng: 7h – 11h30.
 • Chiều: 13 – 16h30

Các buổi tối thứ Hai, Tư, Sáu bệnh viện tổ chức thăm khám bệnh dịch vụ từ 16h30 – 19h.

Chủ nhật và các ngày lễ, Tết bệnh viện không làm việc.

Để thuận lợi hơn khi đến khám bệnh và tiết kiệm thời gian, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Bệnh viện đa khoa quận 2 theo số 028 3743 2672 – 0912 440 115 để đặt lịch hẹn khám tại đây.

Hướng dẫn quy trình đăng kí khám chữa bệnh tại BV quận 2:

Khi đến khám bệnh tại BV quận 2, bạn phải thực hiện theo trình tự sau đây:

Bước 1:

Người bệnh đến khu khám bệnh, mua sổ khám bệnh và lấy số thứ tự, điền thông tin cá nhân và sổ nếu đây là lần đầu tiên đến khám tại đây.

Nếu bạn khám theo diện có bảo hiểm y tế, bạn cần phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế và giấy tờ tùy thân có ảnh, hồ sơ chuyển viện hoặc giấy hẹn tái khám ( nếu có).

Bước 2:

Nhân viên sẽ phát cho bạn phiếu khám bệnh và phòng khám cụ thể. Đối với những bệnh nhân vượt hoặc trái tuyến, bệnh viện sẽ thực hiện theo nguyện vọng của người khám ( đối với trường hợp này, người khám bệnh phải nộp tạm ứng viện phí).

Bước 3:

Khi đã có số thứ tự và số phòng khám, bạn di chuyển đến phòng khám theo thông tin ghi trên phiếu. Ngồi chờ đến lượt khám theo số thứ tự, khi đến lượt vào phòng khám để bác sĩ kiểm tra.

Tùy vào mức độ bệnh cũng như thể trạng sức khỏe của người khám, bác sĩ sẽ đưa ra nhận định, chẩn đoán bệnh cụ thể kết hợp đơn thuốc. Đối với trường hợp cần phải thực hiện xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện.

Bước 4: 

Nếu người khám cần phải làm các xét nghiệm cận lâm sàng hoặc các chẩn đoán khác theo yêu cầu bác sĩ, bệnh nhân di chuyển đến khu xét nghiệm, tiến hành lấy mẫu và nhận kết quả.

Bước 5:

Sau khi đã có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân cầm kết quả đến phòng khá ban đầu nghe bác sĩ đọc kết quả và kết luận, sau đó kê toa thuốc.

Bước 6:

Bệnh nhân nhận đơn thuốc, thanh toán tiền viện phí di chuyển đến quầy thuốc và nhận thuốc theo toa.

Bảng giá dịch vụ thăm khám bệnh tại Bệnh viện quận 2 bạn có thể tham khảo:

DỊCH VỤ MỨC GIÁ (đồng)
Khám lâm sàng, khám chuyên gia 80.000
Hội chẩn để xác định các ca bệnh khó 500.000
Khám và cấp giấy chứng thương, giám định y khoa 100.000
Khám sức khỏe lập di chúc 300.000
Thăm khám sức khỏe và lập di chúc tại nhà 2.000.000
Dịch vụ thăm khám phó giáo sư, giáo sư 1.000.000
Khám trực tiếp bởi tiến sĩ 700.000
Bác sĩ chuyên khoa khám 200.000
Ngày điều trị hồi sức tích cực 568.000
Ngày giường bệnh loại đặc biệt 279.000
Giường loại 1 700.000
Giường loại 2 500.000
Ngày giường loại 3 400.000
Giường loại 4 300.000
Giường loại 5 250.000
Ngày giường loại 6 125.000
Nội soi tai 70.000
Phẫu thuật điều trị ngón tay cò súng 120.000

Trên là những thông tin cần thiết về Bệnh viện quận 2 mà mọi người cần tìm hiểu và trang bị để chuẩn bị cho việc đăng kí khám chữa bệnh, kiểm tra diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và suôn sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *