bệnh viện đa khoa quận 4

Bệnh viện Quận 4 được thành lập vào ngày 13/4/2007 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7/2017 sau khi đã tách từ Trung tâm Y tế Quận 4 trở thành bệnh viện đa khoa hạng III có chức năng chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn quận 4 và người dân khu vực TPHCM. Đến tháng 4/2014 Bệnh viện được nâng từ bệnh viện đa khoa hạng III trở thành bệnh viện Hạng II trực thuộc sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Y Tế TPHCM.

Hiện nay Bệnh viện đa khoa quận 4 là cơ sở y tế được người dân tín nhiệm tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu kiểm tra sức khỏe hay khám chữa bệnh. Vì thế lưu lượng người đến khám tại bệnh viện ngày càng gia tăng khiến cho việc đăng kí khám gặp trở ngại, mất nhiều thời gian chờ đợi.

Nếu bạn muốn đến khám tại BV quận 4 thuận lợi, hãy cùng Baltimarket tìm hiểu các thông tin quan trọng về bệnh viện cũng như tìm hiểu rõ quy trình đăng kí khám chữa bệnh nhanh- hiệu quả.

bệnh viện đa khoa quận 4

Tổng hợp thông tin về Bệnh viện Quận 4 – Cập nhật thông tin mới nhất về Bệnh viện:

Bệnh viện Quận 4 chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2007 sau khi đã tách ra từ Trung tâm Y tế Quận 4 và trở thành bệnh viện đa khoa hạng II thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân trên địa bàn quận 4.

Diện tích của bệnh viện là: 4.018m2 bao gồm 3 dãy: Khu A,B: gồm có 1 trệt và 4 lầu. Khu C gồm có 1 trệt và 3 lầu. Khu vực mặt bằng tầng trệt là nơi tiếp nhận bệnh nhân, 2 lầu trên dành cho Trung tâm Y tế Dự phòng Quận 4.

Hiện nay Bệnh viện có quy mô 100 giường bệnh nội trú và hệ thống phòng khám ngoại trú khang trang đầy đủ trang thiết bị y khoa cao cấp, hiện đại để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân mang đến dịch vụ thăm khám chất lượng- an toàn- hiệu quả- giá thành hợp lí.

Địa chỉ và thời gian làm việc chính thức của Bệnh viện Đa khoa quận 4:

Bệnh viện tọa lạc tại số 63-65 đường Bế Vân Đồn, phường 12, quận 4, TPHCM.

Thời gian khám bệnh cụ thể của BV quận 4 như sau:

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám bệnh của người dân trong quận 4 và TPHCM, từ ngày 2/11/2015 Bệnh viện quận 4 đã bắt đầu triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế vào ngày thứ bảy và tiến hành khám ngoài giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Bệnh viện đa khoa quận 4 nhận khám chữa bệnh trong các khung giờ sau:

Thứ Hai đến Thứ Sáu:

 • Khám trong giờ hành chính: 6h30 – 16h30
 • Khám ngoài giờ: 16h30 -18h

Thứ Bảy:

 • Bệnh viện khám bệnh từ Sáng: 7h- 11h30. Chiều: 13h30 – 16h.

BV quận 4 có các chuyên khoa gì?

Hiện nay, BV đa khoa quận 4 có 13 chuyên khoa bao gồm:

 1. Khoa khám bệnh.
 2. Cấp cứu.
 3. Xét nghiệm.
 4. Dinh dưỡng.
 5. Khoa nhi.
 6. Khoa dược.
 7. Y học cổ truyền.
 8. Khoa nội.
 9. Khoa ngoại.
 10. Chẩn đoán hình ảnh.
 11. Khoa sản.
 12. Phòng chống nhiễm khuẩn.
 13. Liên chuyên khoa.

Phòng khám thông minh tại BV đa khoa quận 4 bạn có biết?

Từ tháng 8/2017 Bệnh viện quận 4 đã triển khai dịch vụ phòng khám thông tin để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mang đến sự tiện nghi, thuận lợi cho khách hàng. Đây là mô hình phòng khám ngoại trú thông minh hiện đại được bố trí tại khu vực tầng trệt của khu vực khám bệnh.

Song song đó, Bệnh viện còn phát triển hệ thống công nghệ thông tin để việc quản lý, theo dõi, chăm sóc bệnh nhân thuận tiện hơn. Bệnh viện đã trang bị màn hình hệ thống sẽ công khai các thông tin cần thiết để người bệnh theo dõi các thông tin như: số thứ tự khám, quy trình khám bệnh, số tiền phải đóng, số thứ tự để lấy thuốc.

Dịch vụ phòng khám thông minh là giải pháp rút ngắn thời gian thăm khám của người bệnh, đặc biệt là người mới đến khám lần đầu tiên. Ngoài ra mô hình này cũng là công cụ hỗ trợ quản lý hoạt động khám chữa bệnh của khách hàng tốt hơn, hạn chế tối đa tình trạng chen lấn, xô đẩy tại khu vực đăng kí, thu phí, nhận thuốc.

Mô hình phòng khám thông minh của BV đa khoa quận 4 không chỉ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng mà còn hỗ trợ bác sĩ tiếp cận, chăm sóc, thăm khám bệnh nhân chu đáo hơn.

Bệnh viện đa khoa quận 4 thực hiện các chức năng, nhiệm vụ cụ thể như sau:

Tiếp nhận khám bệnh- chữa bệnh- cấp cứu:

 • Bệnh viện tiếp nhận tất cả trường hợp người bệnh từ ngoài hoặc người bệnh chuyển từ các cơ sở y tế khác đến để khám bệnh, chữa bệnh nội trú hay ngoại trú, cấp cứu.
 • Tổ chức giám định sức khỏe khi có yêu cầu từ khách hàng.
 • Khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe theo quy định của Nhà nước.
 • Thực hiện chuyển người bệnh lên tuyến trên khi ca bệnh vượt quá khả năng của bệnh viện.

Đào tạo cán bộ y tế chuyên môn:

 • BV quận 4 là cơ sở thực hành cho các trường, lớp trung học lĩnh vực y tế.
 • Tổ chức đào tạo cho các nhân viên trong bệnh viện và cơ sở y tế thuộc tuyến dưới để nâng cao trình độ chuyên môn và các kĩ năng trong công tác quản lý chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Nghiên cứu khoa học về lĩnh vực y học:

 • Tham gia các công trình nghiên cứu về y tế cộng đồng.
 • Tổ chức tổng hợp và đánh giá các đề tài hay chương trình về chủ đề chăm sóc sức khỏe ban đầu.
 • Nghiên cứu áp dụng y học cổ truyền và các phương pháp chữa bệnh không cần sử dụng đến thuốc.

Chỉ đạo các đơn vị y tế tuyến dưới về chuyên môn, kĩ thuật:

 • Lập kế hoạch và chỉ đạo các cơ sở y tế tuyến dưới thực hiện các phác đồ chẩn đoán và điều trị.
 • Bệnh viện tổ chức chỉ đạo các phường làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và thực hiện các chương trình y tế cấp phường.

Phòng bệnh:

 • Bệnh viện tích cực phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng làm tốt nhiệm vụ phòng bệnh, phòng dịch trên địa bàn TPHCM.
 • Thực hiện tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cộng đồng cho người dân trong địa bàn.

Hợp tác quốc tế:

 • Bệnh viện tham gia vào các chương trình hợp tác với tổ chức hoặc cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của Nhà Nước.

Quản lý kinh tế trong y tế:

Lập kế hoạch sử dụng hiệu quả cao Ngân sách nhà nước; tạo thêm các nguồn kinh phí từ các dịch vụ y tế như: viện phí, bảo hiểm y tế, viện trợ đầu tư nước ngoài và các tổ chức kinh tế khác.

Tư vấn quy trình đăng kí thăm khám bệnh tại BV quận 4:

Hiện nay, bệnh viện quận 4 đang triển khai khám bệnh theo hai hình thức là khám bệnh có bảo hiểm y tế và khám bệnh dịch vụ không có bảo hiểm y tế. Với mỗi hình thức, sẽ có quy trình đăng kí, quy trình khám chữa bệnh phù hợp. Vì thế để việc đăng kí khám bệnh diễn ra nhanh chóng, bạn nên tìm hiểu trước các thông tin liên quan.

Quy trình đăng kí khám bệnh có thẻ bảo hiểm y tế:

 • Đến quầy tiếp nhận thông tin để lấy phiếu khám bệnh, điền đầy đủ thông tin cá nhân vào phiếu.
 • Di chuyển đến quầy thu ngân để xuất trình thẻ bảo hiểm y tế, giấy chứng minh nhân dân. Tại đây bạn cũng đóng tiền khám và lấy số thứ tự khám.
 • Người bệnh đến phòng khám ghi trên phiếu và đợi đến lượt khám.
 • Vào phòng khám theo đúng số thứ tự. Bác sĩ tiến hành thăm khám, chỉ định thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng khác (nếu có) hoặc kê toa thuốc.
 • Nếu có chỉ định làm xét nghiệm, bạn đóng chi phí xét nghiệm tại quầy thu ngân và đến khu vực làm xét nghiệm theo sự hướng dẫn của nhân viên.
 • Khi đã nhận được kết quả chỉ định, bạn quay trở lại phòng khám để bác sĩ kiểm tra, kết luận và kê toa thuốc phù hợp.
 • Mang toa thuốc đến quầy thuốc có bảo hiểm y tế, đóng tiền mua thuốc chênh lệch ( nếu có), nhận thuốc và ra về.

Quy trình đăng kí khám bệnh không có bảo hiểm y tế:

 • Người bệnh đến quầy lễ tân mua sổ khám bệnh, điền đầy đủ thông tin cá nhân.
 • Đến quầy thu ngân để đóng chi phí khám và nhận số thứ tự khám và phòng khám.
 • Di chuyển đến phòng khám theo đúng số phòng đã ghi trên phiếu, đợi đến lượt vào khám.
 • Bác sĩ tiến hành thăm khám và chỉ định thực hiện các xét nghiệm nếu cần thiết.
 • Nếu bạn không nhận được chỉ định của bác sĩ, bạn chỉ nhận toa thuốc đến quầy mua thuốc của bệnh viện để nộp sổ đăng kí mua thuốc.
 • Nếu nhận được chỉ định làm xét nghiệm, bạn đến quầy thu ngân đóng tiền sau đó di chuyển đến khu vực làm xét nghiệm theo hướng dẫn của nhân viên.
 • Khi đã có kết quả xét nghiệm, mang kết quả trở lại phòng khám ban đầu để bác sĩ kiểm tra, kết luận.

Trên là những thông tin liên quan đến Bệnh viện quận 4 mà bạn cần tìm hiểu trước để biết chính xác địa chỉ, thời gian khám bệnh, các dịch vụ thăm khám và quy trình đăng kí khám tại đây.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *