thông tin về bệnh viện

Jenny Huynh tên thật là Huỳnh Phượng Diễm Trinh, tốt nghiệp CĐ Kinh Tế TPHCM loại giỏi, yêu thích chia sẻ kiến thức hữu ích cho mọi người. Có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực Tư vấn, tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng và là Quản trị viên một số trung tâm tư vấn sức khoẻ giáo dục tại TPHCM.

Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương được đánh giá là tuyến cao nhất trong công tác khám chữa bệnh, phục hồi chức năng về các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới, có nhiệm vụ đào tạo nhân lực y tế, chỉ đạo tuyến, phòng chống dịch bệnh cho cả nước.

thông tin về bệnh viện
Giới thiệu Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương

Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương là cơ sở chuyên điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới uy tín hàng đầu và được người dân tin tưởng lựa chọn. Vì thế mỗi ngày bệnh viện đón nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân đăng kí khám và điều trị bệnh gây ra nhiều khó khăn cho những khách hàng mới đến khám lần đầu.

Do đó Baltimarket sẽ cung cấp đến mọi người thông tin chi tiết về bệnh viện, giới thiệu thời gian làm việc, quy trình đăng kí khám chữa bệnh nhanh chóng giúp mọi người chủ động hơn khi đăng kí khám tại đây.

Giới thiệu thông tin chung về bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương:

Tiền thân của bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương là Viện Y học lâm sàng các bệnh Nhiệt Đới, hiện nay bệnh viện đã xuất sắc trở thành đơn vị tuyến cao nhất nơi điều trị các bệnh truyền nhiễm và bệnh nhiệt đới chất lượng hàng đầu cả nước.

Đơn vị này đã hoàn thành tốt công tác nâng cao phát triển cơ sở vật chất: đã mở rộng trụ sở hiện tại với khu nhà 6 tầng để tăng cường buồng bệnh phục vụ bệnh nhân. Bệnh viện đã có 280 giường bệnh, 7 phòng chức năng, 5 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng và 1 trung tâm đào tạo – chỉ đạo tuyến.

Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương luôn là đơn vị đi đầu và làm nòng cốt khi có dịch bệnh nguy hiểm hay các dịch bệnh mới xuất hiện đe dọa sức khỏe cộng đồng. Trong những năm gần đây dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, bệnh viện đã nhanh chóng dập tắt triệt để các dịch nguy hiểm như : cúm gia cầm H5N1, cúm A H1N1, dịch tiêu chảy cấp, liên cầu lợn, SARS, dịch sởi, sốt phát ban,…

Ngoài ra bệnh viện còn trực tiếp tham gia cùng Bộ Y Tế xây dựng các phác đồ chẩn đoán, điều trị các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới.

Bệnh viện tập trung đội ngũ y bác sĩ chuyên môn về các bệnh truyền nhiễm giàu kinh nghiệm, luôn áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến nhất cả nước hay kết hợp với bệnh viện nước ngoài tìm ra giải pháp điều trị tối ưu.

Địa chỉ và thời gian khám bệnh tại BV Nhiệt Đới Trung Ương:

+ Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: số 78 đường Giải Phóng, Hà Nội, điện thoại: 024 3576 3491
 • Cơ sở 2: Thôn Bầu, xã Kim Chung, Huyện Đông Anh, Hà Nội, điện thoại: (024) 3581 1070

+ Thời gian khám bệnh:

Bệnh viện tiếp nhận khám bệnh từ thứ hai đến thứ 7 hàng tuần, nghỉ vào chủ nhật.

 • Sáng: 7h30 – 11h30
 • Chiều: 13h30 – 17h

Quy trình đăng kí khám bệnh tại BV Nhiệt Đới Trung Ương:

tư vấn quy trình khám bệnh
Quy trình đăng kí khám bệnh tại Nhiệt Đới trung ương

1. Nếu bạn được bác sĩ chỉ định xét nghiệm:

 • Nộp tiền và làm thủ tục bảo hiểm y tế nếu có tại phòng tài chính của bệnh viện.
 • Di chuyển đến phòng lấy mẫu xét nghiệm ( phòng số 4), phòng chụp X – quang, phòng siêu âm theo hướng dẫn của nhân viên y tế tại đây.
 • Nhận kết quả xét nghiệm tại phòng các sĩ khám theo giờ hẹn. Người khám ngồi chờ tại cửa phòng khám cho đến khi được gọi tên vào trả kết quả xét nghiệm, bác sĩ kiểm tra và kết luận.

2. Nếu bạn được chỉ định nhập viện:

 • Làm các thủ tục hành chính tại phòng tiếp đón của bệnh viện.
 • Nộp tiền và làm thủ tục bảo hiểm y tế nếu có tại phòng tài chính.
 • Quay trở lại phòng tiếp đón để được nhân viên hướng dẫn đến phòng bệnh.

Bảng giá một số loại vaccine tại BV Nhiệt Đới Trung Ương:

Dưới đây là bảng giá các loại tiêm chủng Vaccine dịch vụ được bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương ban hành như sau:

bảng giá chi phí các loại vaccine
bảng giá các loại vaccine

Bảng giá các dịch vụ xét nghiệm:

Dưới đây là bảng giá các dịch vụ xét nghiệm tại BV Nhiệt Đới Trung Ương bạn có thể tham khảo:

Mức chi phí dịch vụ xét nghiệm tại bệnh viện
Chi phí dịch vụ xét nghiệm

Chia sẻ kinh nghiệm khi thực hiện xét nghiệm ở BV Nhiệt Đới Trung Ương:

Tại BV Nhiệt Đới Trung Ương luôn chú trọng trang bị hệ thống máy xét nghiệm hiện đại nhằm phục vụ việc xét nghiệm mới và phức tạp nhất. Tuy nhiên để việc thực hiện xét nghiệm dễ dàng, nhanh chóng, thuận lợi, đảm bảo an toàn, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây:

 1. Tốt nhất là đến xét nghiệm vào sáng sớm, ngày giữa tuần để hạn chế tình trạng đông người.
 2. Chủ động gặp nhân viên hướng dẫn để được hướng dẫn đi đến khu xét nghiệm, thực hiện đúng quy trình, tránh mất nhiều thời gian.
 3. Trong vòng 24 giờ trước khi xét nghiệm bệnh nhân nên kiêng sử dụng các loại thuốc, vitamin, khoáng chất, nước có ga, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê hay thuốc lá,…
 4. Thư giãn và nằm lấy máu xét nghiệm để phòng tránh trường hợp bị sốc.
 5. Tuyệt đối phải nhịn đói từ 8 đến 12 giờ trước khi thực hiện xét nghiệm liên quan đến đường huyết như mỡ máu, đái tháo đường, gan mật và tim mạch.
 6. Để đảm bảo an toàn, bạn nên xin ý kiến bác sĩ, nhân viên y tế về những quy định, thao tác cần thực hiện.

Hy vọng những thông tin về Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ƯơngBaltimarket chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi đăng kí khám bệnh, đăng kí xét nghiệm tại đây một cách chủ động và tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo:

Viện Huyết Học Truyền Máu Trung Ương.

Bệnh viện Nội Tiết Trung Ương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *