Jenny Huynh tên thật là Huỳnh Phượng Diễm Trinh, tốt nghiệp CĐ Kinh Tế TPHCM loại giỏi, yêu thích chia sẻ kiến thức hữu ích cho mọi người. Có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực Tư vấn, tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng và là Quản trị viên một số trung tâm tư vấn sức khoẻ giáo dục tại TPHCM.

Bằng C lái được xe gì? Giấy phép lái xe ô tô hạng C cho phép người tham gia giao thông điều khiển phương tiện nào? Bằng lái xe ô tô có thời hạn bao nhiêu năm. Đây là các thông tin cơ bản cần thiết nhất mà học viên cần nắm bắt trước khi đăng kí khóa học lái xe ô tô. Để xác định đúng mục tiêu học lái xe của mình, học đúng với chương trình và lấy bằng lái phù hợp theo quy định pháp luật, phục vụ tốt cho công việc về sau.

Để mọi người không còn lăn tăn trước hàng loạt câu hỏi đặt ra về bằng lái xe ô tô hạng C. Sau đây chúng tôi rất hân hạnh chia sẻ các thông tin chính xác về giấy phép lái xe ô tô hạng C.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin để đưa ra mục đích học lái xe chính xác và đạt kết quả tốt nhất nhé.

Bằng lái xe ô tô hạng C được sử dụng phổ biến thứ 2 ở Việt Nam:

Trong các bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ đến độc giả thông tin về bằng lái xe ô tô hạng B1, hạng B2. Lần này, chúng tôi tiếp tục cung cấp thông tin chính xác về giấy phép lái xe ô tô hạng C. Hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trước khi bắt đầu học lái xe chuyên nghiệp.

Bằng C lái được xe gì đúng quy định?

Bằng C lái được xe gì đúng quy định?

Bằng lái xe ô tô hạng C được đánh giá là có tỉ lệ ở vị trí thứ 2 sau bằng lái xe ô tô hạng B2. Vì thế mọi thông tin về khóa học lái xe ô tô hạng C, giấy phép lái xe hạng C được lái xe nào, bằng C điều khiển xe bao nhiêu tấn, đối tượng tham gia học lái xe hạng C luôn được mọi người quan tâm.

Với bài viết này chúng tôi chia sẻ toàn bộ thông tin cần thiết cho người có dự định học bằng lái xe ô tô hạng C. Để mọi người có định hướng chính xác về mục tiêu học lái xe và sử dụng giấy phép lái xe theo đúng quy định pháp luật.

Bằng C lái được xe gì? Giấy phép lái xe ô tô hạng C cho phép điều khiển phương  tiện giao thông nào?

Theo như quy định của Thông tư 07/2009/TT-BGTVT  ở điều 21 thì giấy phép lái xe ô tô hạng C được cấp cho người điều khiển các loại xe sau đây:

  • Phương tiện ô tô tải kể cả ô tô tải chuyên dùng, hay ô tô chuyên dùng có trọng lượng lớn hơn 35oo kg.
  • Máy đầu kéo có trọng lớn hơn 3500 kg.
  • Các loại phương tiện quy định của hạng B1, B2.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết được bằng b2 được lái xe gì rồi phải không nào. Người có nhu cầu điều khiển phương tiện là xe tải, xe đầu máy kéo có trọng lượng lớn hơn 3,5 cho mục đích cá nhân hay kinh doanh vận tải, hành nghề lái xe tải chuyên nghiệp sẽ lựa chọn học bằng lái xe hạng C.

Bằng C cho phép điều khiển xe bao nhiêu tấn:

Theo như quy định của Luật giao thông đường bộ về tải trọng được phép của các loại phương tiện giao thông của giấy phép hạng C.  Bằng C cho phép người dùng lái xe ô tô tải chở hàng hóa có trọng lượng lớn hơn 3500 kg.

Đây là điểm khác biệt rõ rệt nhất giữa giấy phép lái xe hạng B2 và hạng C. Nếu bạn chỉ có nhu cầu lái xe ô tô thông thường thì lựa chọn B1, B2 là phù hợp. Hoặc bạn có nhu cầu học lái xe tải, xe chuyên chở hàng hóa trọng lượng lớn hơn 3,5 tấn thì lựa chọn bằng hạng C.

Tài xế được cấp bằng lái xe hạng C được phép điều khiển phương tiện quy định ở bằng hạng B1 và B2. Do đó bằng lái xe ô tô hạng C cao cấp hơn bằng B1 và B2.

Bằng lái xe ô tô hạng C lái được xe bao nhiêu chỗ?

Theo như quy định, người có bằng hạng C được phép lái xe giống như quy định của B1, B2. Tức là bằng C cũng cho phép điều khiển xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ kể cả tài xế.

Bằng c lái được xe nào?

Bằng c lái được xe nào?

Người có giấy phép lái xe hạng C không được phép điều khiển ô tô 16 chỗ. Đây là loại xe được quy định trong giấy phép hạng D.

Điều kiện của bằng lái xe ô tô hạng C là gì?

Sau đây chúng tôi giới thiệu đến độc giả điều kiện để tham gia học lái xe ô tô hạng C:

  • Người tham gia học lái xe ô tô hạng C là công dân Việt Nam. Hoặc là công dân nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam, có khả năng đọc, viết Tiếng Việt tốt. 
  • Độ tuổi quy định để tham gia thi giấy phép lái xe ô tô hạng C là 21 tuổi trở lên và đảm bảo sức khỏe tốt. Hồ sơ đăng kí sát hạch giấy phép lái xe hạng C phải bao gồm giấy khám sức khỏe của bệnh viện đa khoa trở lên.
  • Người có nhu cầu điều khiển xe tải trọng lượng lớn hơn 3,5 tấn hoặc tương lai có ý định lái xe tải thì nên học bằng lái xe hạng C. 

Giấy phép lái xe ô tô hạng C có thời hạn bao lâu:

Bằng lái xe ô tô hạng C cấp cho người có nhu cầu điều khiển xe tải, xe chuyên chở hàng hóa trọng lượng lớn hơn 3,5 tấn. Đồng thời người có bằng C còn được phép lái xe ô tô dưới 9 chỗ.

Giấy phép lái xe hạng C có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp. Khi hết thời hạn trên, người sở hữu giấy phép lái xe hạng C phải tiến hành làm thủ tục đổi bằng lái xe theo đúng quy định.

Tóm lại qua bài viết chúng tôi đã giải đáp bằng C lái được xe gì. Hy vọng đã giúp độc giả xác định được đúng mục tiêu học lái xe phục vụ tốt cho cuộc sống và trong công việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *