Jenny Huynh tên thật là Huỳnh Phượng Diễm Trinh, tốt nghiệp CĐ Kinh Tế TPHCM loại giỏi, yêu thích chia sẻ kiến thức hữu ích cho mọi người. Có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực Tư vấn, tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng và là Quản trị viên một số trung tâm tư vấn sức khoẻ giáo dục tại TPHCM.

Bằng B2 lái được xe gì? Đây là câu hỏi được đặt ra của nhiều người khi có dự định học lái xe để có đủ khả năng cũng như đủ điều kiện pháp lí trực tiếp điều khiển xe ô tô. Hiện nay trong hệ thống giấy phép lái xe ô tô tại Việt Nam bao gồm nhiều hạng mục tương ứng với từng loại xe. Khiến cho những người ban đầu hoàn toàn mù tịt thông tin về các hạng mục trong giấy phép lái xe. Họ không biết nên lựa chọn học lái xe ô tô hạng nào là phù hợp, đúng theo quy định của pháp luật.

Luôn nắm bắt được những thắc mắc của độc giả, hôm nay chúng tôi rất hân hạnh giới thiệu các thông tin về giấy phép lái xe ô tô, đặc biệt là giấy phép lái xe hạng B2. Đây là giấy phép được sử dụng rộng rãi, phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về bằng lái xe ô tô hạng B2 điều khiển xe nào nhé.

Bằng B2 lái được xe gì? Bằng lái xe ô tô hạng B2 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Chúng ta đang chứng kiến nền kinh tế- xã hội ở nước ta đang trên chặng đường phát triển mạnh mẽ. Một chứng minh thực tế vì nhu cầu sử dụng xe ô tô làm phương tiện di chuyển đã gia tăng nhanh chóng thay thế dần cho các loại xe máy, xe điện, xe đạp. Hiện nay người dân đã có xu hướng quan tâm đến việc mua cho mình và gia đình xe ô tô hiện đại, chất lượng để di chuyển nhanh chóng, dễ dàng, an toàn, thuận lợi.

Nhu cầu sở hữu ô tô của mọi nhà, các doanh nghiệp gia tăng, đã thúc đẩy các thương hiệu xe ô tô nổi tiếng cho ra đời hàng loạt dòng xe đời mới với mẫu mã độc đáo, màu sắc sang trọng, thiết kế tinh vi, kĩ thuật vượt bậc. Các dòng xe trải đều với mức giá khác nhau, tạo cơ hội cho người dân có thu nhập trung bình- khá đều sắm ngay ô tô cho riêng mình.

Do đó phương tiện xe ô tô dần trở nên phổ biến, sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Đồng nghĩa với việc nhu cầu học lái xe ô tô, học lái xe để thi giấy phép lái xe ô tô ngày một gia tăng. Các khóa học lái xe ô tô, trường đào tạo lái xe, thi giấy phép lái xe theo đúng quy định luôn được mọi người quan tâm.

Nếu bạn cần học lái xe ô tô để lái xe gia đình, lái xe ô tô từ 4 chỗ đến 9 chỗ phục vụ kinh doanh thì giấy phép lái xe ô tô hạng B2 sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Giới thiệu giấy phép lái xe hạng B2 là gì? Bằng B2 lái được xe gì?

Hầu hết mọi người khi bắt đầu tìm hiểu về khóa học lái xe ô tô, về các chương trình đào tạo lái xe, các hạng mục trong giấy phép lái xe ô tô hiện nay ở Việt Nam. Đều cảm thấy các thông tin hoàn toàn mới mẻ và không biết nên lựa chọn học bằng lái xe hạng mục nào là phù hợp, đúng quy định.

Bằng B2 lái được xe gì

Bằng B2 lái được xe gì theo quy định pháp luật

Trong hệ thống giấy phép lái xe ô tô ở Việt Nam bao gồm: bằng lái xe ô tô hạng B1, B2, C,D,E,F,FC,.. Trong mỗi loại giấy phép lái xe sẽ có quy định về phương tiện cho phép điều khiển, đối tượng nào có thể tham gia thích hợp.

Đặc biệt hiện nay bằng lái xe ô tô hạng B2 được ứng dụng rộng rãi khắp Việt Nam. Giấy phép lái xe hạng B2 được mọi người sử dụng phục vụ lái xe cá nhân và cho cả kinh doanh, làm việc lái xe chuyên nghiệp. Đây là loại giấy phép có số người chọn lựa nhiều nhất hiện nay.

Vậy bằng B2 lái được xe gì? Bằng B2 lái được xe bao nhiêu tấn. Chúng tôi sẽ có câu trả lời ngay sau đây.

Bằng lái xe ô tô hạng B2 cho phép điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, kể cả tài xếvà xe tải chuyên dụng có trọng lượng nhỏ hơn 3,5 tấn.

Theo quy định pháp luật, bằng lái xe ô tô hạng B2 lái được xe nào?

Theo như quy định tại điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT. Thì bằng lái xe ô tô hạng B2 được phép lái các loại xe sau đây:

  • Xe ô tô chuyên dùng có trọng lượng thiết kế dưới 3,5 tấn.
  • Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, bao gồm chỗ ngồi cho tài xế.
  • Ô tô tải, ô tô tải chuyên dùng, máy kéo có trọng lượng dưới 3,5 tấn.

>>> Như vậy những câu hỏi về bằng B2 lái được xe gì, giấy phép lái xe ô tô hạng B2 lái xe bao nhiêu tấn đã được giải đáp.

Bằng lái xe ô tô hạng B2 lái được xe gì?

Bằng lái xe ô tô hạng B2 lái được xe gì?

Theo chúng tôi ghi nhận được thì bằng lái xe ô tô hạng B2 được sử dụng phổ biến nhất Việt Nam. Nó đáp ứng cho nhu cầu lái xe ô tô cá nhân và cho cả mục đích kinh doanh, hay hành nghề lái xe chuyên nghiệp.

Người có giấy phép lái xe ô tô B2 có thể điều khiển xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ cho gia đình, hay kinh doanh vận tải đều phù hợp. Đặc biệt bằng B2 còn sử dụng được cho cả xe số sàn và xe tự động. Ngoài ra giấy phép lái xe ô tô hạng B2 còn cho phép người lái xe chuyên chở hàng hóa có trọng lượng dưới 3,5 tấn.

==>> Nếu bạn đang có dự định học lái xe vừa mục đích cá nhân, vừa thuận lợi cho kinh doanh thì lựa chọn học lái xe hạng B2 là chính xác, phù hợp nhất.

Bằng lái xe ô tô hạng B2 có thời hạn bao lâu?

  • Như vậy bằng lái xe ô tô hạng B2 đang được áp dụng phổ biến ở Việt Nam. Vì nhu cầu lái xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ cho gia đình hay cho tư nhân, công ty, cơ quan đang là cần thiết. Do đó hầu hết tài xế điều khiển phương tiện ô tô dưới 9 chỗ đều lựa chọn học lái xe hạng B2.
  • Vậy bằng lái xe ô tô hạng B2 có thời hạn là bao nhiêu năm? Theo như quy định của Luật giao thông đường bộ ở Việt Nam. Thời hạn của giấy phép lái xe ô tô hạng B2 là 10 năm. Sau khi hết thời hạn, người điều khiển ô tô phải đến cơ quan cấp giấy phép lái xe để xin cấp lại.

=> Ngoài ra nếu người tham gia giao thông đã có bằng lái xe ô tô hạng B1 và muốn đổi thành B2 vẫn thực hiện được với điều kiện người lái xe phải dưới 55 tuổi.

==>>> Vậy là bạn đã nắm rõ thông tin bằng B2 lái được xe gì rồi phải không nào. Giờ đây hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình trung tâm đào tạo lái xe uy tín và khóa học lái xe hạng B2 chất lượng, học phí hấp dẫn để bắt đầu trải nghiệm mới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *