Jenny Huynh tên thật là Huỳnh Phượng Diễm Trinh, tốt nghiệp CĐ Kinh Tế TPHCM loại giỏi, yêu thích chia sẻ kiến thức hữu ích cho mọi người. Có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực Tư vấn, tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng và là Quản trị viên một số trung tâm tư vấn sức khoẻ giáo dục tại TPHCM.

Bằng B1 lái được xe gì, người có giấy phép lái xe ô tô hạng B1 được phép điều khiển phương tiện giao thông nào. Đây là câu hỏi chúng tôi ghi nhận được từ nhiều độc giả quan tâm về các hạng mục trong giấy phép lái xe ô tô. Bạn có dự định sẽ đăng kí khóa học lái xe ô tô để có thể trực tiếp điều khiển xe ô tô của mình. Nhưng bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn hạng mục lái xe ô tô nào là phù hợp, là đúng với quy định pháp luật.

==>> Để giải đáp thắc mắc của toàn thể độc giả đang có nhu cầu học lái xe, thi giấy phép lái xe ô tô. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về các hạng mục trong giấy phép lái xe. Đặc biệt là bằng lái xe ô tô hạng B1- luôn được mọi người lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

Bằng lái xe ô tô hạng B1 được sử dụng phổ biến

Trong những năm gần đây, xe ô tô đã trở thành phương tiện giao thông được quan tâm và lựa chọn nhiều nhất. Người tiêu dùng đã có nhiều cơ hội để sắm riêng cho mình, cho gia đình sản phẩm xe ô tô chất lượng với mức giá cả phù hợp.

Sự ra đời của hàng loạt dòng xe ô tô đời mới luôn thu hút khách hàng, doanh nghiệp. Bên cạnh dành việc quan tâm đến các dòng xe ô tô hiện đại ra mắt mới nhất, thì người tiêu dùng xe ô tô, người có nhu cầu sắm xe ô tô còn quan tâm đến việc học cách lái xe ô tô chuyên nghiệp.

Giấy phép lái xe B1 lái được xe gì?

Trước khi rước xe ô tô yêu thích về nhà, bạn phải chuẩn bị cho mình hành trang về kiến thức, về pháp luật, giấy phép lái xe ô tô theo đúng quy định. Do đó, bạn phải lập kế hoạch học lái xe ô tô với chương trình, hạng mục phù hợp với yêu cầu, theo đúng pháp luật.

Trong các hạng mục giấy phép lái xe ô tô tại Việt Nam thì bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 được lựa chọn nhiều nhất. Vậy giấy phép lái xe ô tô là gì, bằng lái xe ô tô hạng B1 là gì. Hay người có bằng B1 được phép điều khiển loại phương tiện giao thông nào. Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời chính xác nhé.

Giải đáp thông tin bằng B1 lái được xe gì? Người có bằng B1 điều khiển được loại xe nào?

Chúng tôi ghi nhận được hàng loạt câu hỏi độc giả về giới hạn sử dụng giấy phép lái xe ô tô hạng B1. Người có bằng lái xe hạng B1 có thể điều khiển loại phương tiện nào. Sau đây chúng tôi sẽ cho độc giả câu trả lời chính xác nhất.

Theo như quy định tại khoản 4 điều khoản 59 của Luật giao thông đường bộ:”Giấy phép lái xe hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe điều khiển xe ô tô chở người dưới 9 chỗ hay xe ô tô, xe tải, xe đầu máy kéo có trọng lượng dưới 3,500 kg”.

Như vậy theo quy định trên, mọi công dân của Việt Nam, hay công dân nước ngoài có thể đọc viết được Tiếng Việt đủ 18 tuổi, có sức khỏe tốt. Có nhu cầu học lái xe ô tô đều có đủ điều kiện tham gia học tập và thi giấy phép lái xe hạng B1.

Giấy phép lái xe ô tô hạng B1 thích hợp cho người có nhu cầu lái xe phục vụ di chuyển cá nhân, phục vụ gia đình. Bằng lái xe hạng B1 không phục vụ cho lái xe công ty, cơ quan, hay xin việc làm.

==>>> Bằng lái xe ô tô hạng B1 thích hợp cho cả nam và nữ, những ai có nhu cầu học lái xe để điều khiển xe riêng của mình.

Bằng lái xe ô tô hạng B1 có cho phép điều khiển xe số sàn hay không?

Trong hệ thống các loại giấy phép lái xe ô tô ở Việt Nam thì bằng lái xe ô tô hạng B gồm B1 và B2 được sử dụng rộng rãi nhất. Đây là giấy phép lái xe dành cho người có nhu cầu điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ và trọng lượng nhỏ hơn 3,5 tấn.

Tuy nhiên hiện nay các dòng xe ô tô được trang bị hộp số tự động phát triển mạnh về số lượng và được người tiêu dùng yêu thích sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Từ đó phát sinh nhu cầu cấp giấy phép lái xe dành riêng cho việc điều khiển xe số tự động.

Chính vì thế bắt đầu từ ngày 1/1/2016 giấy phép lái xe ô tô số tự động đã được bộ giao thông vận tải bổ sung và áp dụng rộng rãi khắp cả nước.

Bằng B1 lái được xe gì theo quy định

Tuy nhiên giấy phép lái xe ô tô số tự động được xếp vào hạng B1 gây nhầm lẫn với giấy phép hạng B1 cũ dùng để điều khiển xe số sàn. Vì vậy để phân biệt rõ ràng giữa hai loại giấy phép này, bộ giao thông và vận tải thống nhất quy định giấy phép lái xe ô tô số tự động là hạng B11.

Giới thiệu thông tin về giấy phép lái xe ô tô hạng B1 và B11:

Qua các thông tin chia sẻ trên chắc chắn độc giả đã biết được bằng B1 lái được xe gì, giấy phép lái xe hạng B1 có thể điều khiển loại phương tiện nào.Sau đây chúng tôi xin giới thiệu thông tin chi tiết về giấy phép lái xe hạng B1 và B11:

  • Bằng lái xe ô tô hạng B11: cấp cho người không hành nghề lái xe chuyên nghiệp, không kinh doanh vận tải. Giấy phép lái xe hạng B11 có thể điều khiển các loại xe như: ô tô số tự động chở người có chỗ ngồi dưới 9 chỗ. Hay các loại ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng lượng dưới 3,5 tấn.
  • Bằng lái xe ô hạng B1: cấp cho người không hành nghề lái xe, không có mục đích sử dụng giấy phép lái xe làm việc hay kinh doanh. Giấy phép lái xe ô hạng B1 dùng để điều khiển xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi. Hay điều khiển xe tải, ô tô tải chuyên dụng có thiết kế trọng lượng dưới 3,5 tấn.

Như vậy người có bằng lái xe ô tô hạng B1 có thể điều khiển xe số sàn. Người có bằng lái xe ô tô hạng B11 không được phép điều khiển xe số sàn, đây là giấy phép dành cho xe số tự động.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần học lái xe, đang tìm hiểu về giấy phép lái xe hạng B1, B11 thì baltimarket hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *